fbpx

อินเดียขอให้รัฐต่าง ๆ กำหนดมาตรการคุมโควิดในท้องถิ่น

มุมไบ 5 ส.ค. – รัฐบาลอินเดียขอให้ผู้บริหารของรัฐต่าง ๆ กำหนดมาตรการข้อจำกัดในท้องถิ่นก่อนหน้าเทศกาลสำคัญที่จะจัดขึ้นทั่วประเทศ พร้อมกับเตือนว่า การที่ประชาชนมาชุมนุมกันอย่างแออัดมากเกินไปอาจนำไปสู่ “ซูเปอร์สเปรดเดอร์” (Super-spreader) และเกิดระบาดอย่างรุนแรงครั้งใหม่


อินเดียพบผู้ติดเชื้อรายใหม่โดยเฉลี่ยวันละ 30,000-40,000 ทุกวันตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาและรัฐบาลกลางของอินเดียเตือนว่าแม้ว่ายอดผู้ติดเชื้อรายใหม่จะลดลงจากช่วงที่เคยสูงสุดถึงวันละ 400,000 ราย ในการระบาดระลอกที่ 2 แต่อันตรายยังคงไม่ลดลง สภาวิจัยเพื่อการวิจัยทางการแพทย์ของอินเดียแสดงความกังวลว่า การรวมตัวของประชาชนเป็นจำนวนมากในกิจกรรมต่าง ๆ ในระหว่างเทศกาลสำคัญของอินเดีย จะกลายเป็นซูเปอร์สเปรดเดอร์และทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อสูงขึ้น ฤดูเทศกาลของอินเดียจะเริ่มต้นในเดือนนี้ ซึ่งจะมีเทศกาลงานฉลองหลากหลายกิจกรรมต่อเนื่องไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน ที่จะมีการจัดเทศกาลดิวาลี เทศกาลแห่งแสงสว่าง เป็นเทศกาลเฉลิมฉลองที่ใหญ่ที่สุดของชาวฮินดู ที่เฉลิมฉลองด้วยการพบปะและแลกเปลี่ยนของขวัญกันในหมู่ญาติมิตร รวมทั้งมีการจุดโคมไฟ เทียนไข หรือตะเกียง และจุดดอกไม้ไฟเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของชัยชนะเหนือความมืด รัฐบาลของนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ขอให้รัฐต่าง ๆ ระมัดระวังในการยุติ หรือ การผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ โดยย้ำว่า การระบาดของโควิด-19 ระลอก 2 ยังไม่จบสิ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย