fbpx

สถานการณ์การระบาดของโควิดในนครซิดนีย์ยังรุนแรง

ซิดนีย์ 5 ส.ค. – สถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในนครซิดนีย์ของออสเตรเลียยังคงรุนแรงและวันนี้ มีรายงานผู้เสียชีวิต 5 รายและยอดผู้ติดเชื้อภายในท้องถิ่นเพิ่มสูงสุดเป็ดสถิติใหม่ แม้ว่าจะยังคงอยู่ในภาวะการล็อกดาวน์เข้มงวดเพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์เดลตาที่ติดต่อได้ง่าย


เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขของรัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งนครซิดนีย์ตั้งอยู่ กล่าวว่า ในจำนวนผู้เสียชีวิต 5 คนนั้น มี 4 คน ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน พร้อมกันนั้น ก็ได้ขอร้องให้ประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ยังประกาศล็อกดาวน์เป็นเวลา 1 สัปดาห์ตั้งแต่ช่วงเย็นวันพฤหัสบดีในพื้นที่ทางตอนเหนือของนครซิดนีย์ ซึ่งเป็นพื้นที่ในเขตเมืองนิวคาสเซิ่ล เมืองใหญ่อันดับ 2 ในรัฐนี้ หลังจากมีรายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่หลายคนและยังพบเชื้อไวรัสในระบบน้ำทิ้งที่เมืองนี้ด้วย เจ้าหน้าที่กล่าวว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ 262 ราย ในจำนวนนี้พบในนครซิดนีย์ 259 ราย ซึ่งถือเป็นยอดรายวันสูงสุดของทั้งนครซิดนีย์และรัฐนิวเซาท์เวลส์ จนถึงขณะนี้ พบผู้ติดเชื้อในรัฐนิวเซาท์เวลส์แล้วมากกว่า 4,300 ราย ในช่วงการระบาดระลอกใหม่ที่เริ่มขึ้นเมื่อ 7 สัปดาห์ก่อน หลังจากพบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์เดลตารายแรก ซึ่งเป็นคนขับรถลีมูซีนรับส่งลูกเรือของสายการบินต่างชาติ คนขับรถรายนี้ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนและไม่ได้สวมหน้ากากในระหว่างที่ขับรถด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

ไทยฝนลดลง ภาคเหนือ-ตะวันออกยังตกหนัก ระวังน้ำท่วม-น้ำป่า

กรมอุตุฯ เผยไทยมีฝนลดลง ส่วนภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน