fbpx

สิงคโปร์เล็งเพิ่มกล้องรักษาความปลอดภัยกว่า 200,000 ตัว

สิงคโปร์ 4 ส.ค. – นายเค ชันมูกัม รัฐมนตรีมหาดไทยสิงคโปร์ กล่าววันนี้ว่า สิงคโปร์ตั้งเป้าหมายเพิ่มกล้องวงจรปิดสำหรับรักษาความปลอดภัยเพื่อให้มีกล้องใช้งานมากกว่า 200,000 ตัวภายในปี 2030 เป็นอย่างน้อย ซึ่งเป็นการเพิ่มจำนวนกล้องมากกว่าเท่าตัวจากจำนวนที่ใช้อยู่ในสิงคโปร์ในขณะนี้


สิงคโปร์มีพื้นที่ประมาณ 700 ตารางกิโลเมตร แต่มีกฎหมายที่เข้มงวดและอุปกรณ์ในการเฝ้าระวังรักษาความปลอดภัยมีหลายอย่างรวมถึงกล้องวงจรปิดที่มีมากกว่า 90,000 ตัวที่ติดตั้งอยู่ทั่วประเทศ นายชันมูกัม กล่าวต่อรัฐสภาสิงคโปร์ว่า กล้องที่ใช้เฝ้าระวังรักษาความปลอดภัยที่ติดตั้งโดยรัฐบาล ไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลสิงคโปร์หรือประเทศอื่น ๆ มักจะถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการล่วงละเมิดความเป็นส่วนตัว แต่คำกล่าวอ้างเช่นนี้ มองข้ามหลักการพื้นฐานที่ว่า ประชาชนส่วนใหญ่ต้องการอาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีความมั่นคงและปลอดภัย สิงคโปร์ มีประชากรประมาณ 5.7 ล้านคน และจากการสำรวจของสำนักสำรวจความคิดเห็น แกลลัพโพล ระบุว่า สิงคโปร์เป็นประเทศที่มีความปลอดภัยมากที่สุดในโลก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ธนาธร” ขอบคุณประชาชนไว้ใจเลือกนายกอบต. 38 ที่

อาคารอนาคตใหม่ 29 พ.ย.- “ธนาธร”แถลงขอบคุณประชาชน ไว้วางใจ เลือกคณะก้าวหน้า นั่ง นายกฯ อบต. 38 ที่ รับ “ดีใจ พอใจ และภูมิใจ” กับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้หลายคนเคยสบประมาท ประกาศลุยต่อ เดินหน้า ปักธง นายกฯเมืองพัทยา

“นิพิฎฐ์” อำลาพรรคประชาธิปัตย์

“นิพิฎฐ์” ยันตัดสินใจเดินหน้าอำลา ปชป. ไม่เปลี่ยนใจ เตรียมยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า ระบุไม่มีที่ยืนในพรรค ผู้บริหารไม่ให้เกียรติ ชี้ อยู่กับพรรคที่ให้เกียรติดีกว่า แย้มพรรคใหม่ไม่สุดโต่ง และไม่ร่วมบุคลากรสีเทา

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ข่าวแนะนำ

ชัดแล้ว! พระมหาไพรวัลย์ พร้อมสึก 4-5 ธ.ค.นี้

กลายเป็นที่จับตาอีกแล้วสำหรับ “พระมหาไพรวัลย์” ส่อแววสึกหรือไม่ หลังเมื่อคืนนี้ ได้เปลี่ยนชื่อเพจเฟซบุ๊ก เหลือแค่ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ไม่มี “พระ” นำหน้าแล้ว ล่าสุดได้รับคำยืนยันจาก พระมหาสมปอง แล้ว ว่ามีกำหนดสึกจริง ช่วง 4-5 ธันวาคมนี้

คุมตัวเข้าเรือนจำ! ผู้ต้องหาฆ่า ด.ช. 7 ขวบ

ศาลไม่ให้ประกัน ผู้ต้องหาฆ่าเปลือยเด็กชายวัย 7 ขวบ เสียชีวิตในห้องน้ำร้างแฟลตกลางเมืองหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่คุมตัวเข้าเรือนจำทันที