เหตุคาร์บอมบ์ในอัฟกานิสถาน เสียชีวิต 6 ราย

คาบูล 4 ส.ค. – เกิดเหตุระเบิดติดรถยนต์หรือคาร์บอมบ์ ตามด้วยเสียงปืนดังขึ้นเป็นระยะ ๆ ในพื้นที่ใกล้เขตปลอดภัยสูงสุดที่มีการป้องกันแน่นหนาในกรุงคาบูลของอัฟกานิสถานเมื่อวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีพลเมืองเสียชีวิต 3 รายและผู้ก่อเหตุเสียชีวิต 3 ราย ท่ามกลางสถานการณ์ที่รุนแรงขึ้นจากการโจมตีของกลุ่มตาลีบัน


เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยระดับสูงของอัฟกานิสถานระบุว่า มีพลเมืองเสียชีวิต 3 รายและมีผู้ก่อเหตุเสียชีวิต 3 รายจากเหตุระเบิดติดรถในพื้นที่ใกล้เขตปลอดภัยสูงสุดในกรุงคาบูล โดยเหตุระเบิดดังกล่าวตั้งเป้าโจมตีบ้านพักของรักษาการรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของอัฟกานิสถานและบ้านพักของสมาชิกรัฐสภาคนหนึ่งที่อยู่ติดกัน ขณะที่โฆษกกระทรวงสาธารณสุขของอัฟกานิสถานกล่าวว่า มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 7 คนจากเหตุระเบิดดังกล่าว ส่วนโฆษกกระทรวงมหาดไทยของอัฟกานิสถานเผยว่า กองกำลังรักษาความปลอดภัยของอัฟกานิสถานได้จับตายผู้โจมตีทั้งหมด ขณะนี้ ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างว่าอยู่เบื้องหลังการก่อเหตุระเบิดดังกล่าว

ในขณะเดียวกัน นายเนด ไพรซ์ โฆษกกระทรวงต่างประเทศของสหรัฐกล่าวเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่นว่า กลุ่มตาลีบันได้เล็งเห็นถึงประโยชน์ของการเจรจาต่อรอง และมีส่วนร่วมในการเจรจาดังกล่าวที่นครโดฮาของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ถ้ากลุ่มตาลีบันพยายามที่จะฝ่าฝืนในสิ่งที่เคยให้คำมั่นไว้ พวกเขาก็จะไม่เป็นที่ยอมรับจากนานาชาติ และขณะนี้ทุกคนก็วิตกกังวลว่าอาจเกิดสงครามกลางเมืองในอัฟกานิสถาน ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า กลุ่มตาลีบันได้ก่อเหตุโจมตีเพิ่มมากขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา และสหรัฐขอประณามการก่อเหตุระเบิดติดรถครั้งล่าสุด ทั้งนี้ เหตุระเบิดดังกล่าวมีขึ้นในขณะที่กลุ่มตาลีบันได้ยกระดับการโจมตีที่รุนแรงยิ่งขึ้นนับตั้งแต่ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ ประกาศถอนกำลังทหารสหรัฐออกจากอัฟกานิสถานภายในเดือนกันยายน.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คลอดลูกแฝดตกตึก

หญิงวัย 31 เพิ่งคลอดลูกแฝด พลัดตกตึก 18 ชั้น รพ.ดัง เสียชีวิต

สลด! หญิงวัย 31 ปี เพิ่งคลอดลูกแฝด พลัดตกตึก 18 ชั้น โรงพยาบาลดัง เสียชีวิต ด้านโรงพยาบาลแถลงแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมทบทวนมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุแบบนี้ขึ้นอีก

ทหารควง M16 ยิงเพื่อนตำรวจดับคาบ้านพัก

ทหารพรานควง M16 บุกยิงเพื่อนตำรวจเสียชีวิตภายในบ้านพัก ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านผู้ตาย เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.เมืองปัตตานี เบื้องต้นคนก่อเหตุให้การวกวน เนื่องจากอยู่ในอาการหลอน

ลูกน้องปืนโหดรัวยิงหัวหน้างานดับคา สนง.ปฏิรูปที่ดินฯ

ลูกน้องชักปืนกระหน่ำยิงหัวหน้างานดับกลางห้องทำงาน สำนักงานปฏิรูปที่ดิน จ.น่าน ก่อนลั่นไกยิงตัวเอง ปมเหตุขัดแย้งเรื่องงาน

จนท.ปะทะเดือด! เสียงปืนสงบพบศพคนร้าย 4 ศพ

ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง นำกำลังปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ อ.กรงปินัง จ.ยะลา เกิดการปะทะ เสียงปืนสงบพบศพคนร้าย 4 ศพ ยึดอาวุธสงคราม 3 กระบอก

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าหนุ่มบุกเดี่ยวชิงทองกว่า 100 บาท ในห้างดังย่านลำลูกกา

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง ร้านทองในห้างสรรพสินค้าดังย่าน อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี กวาดทองในถาดกว่า 100 บาท หลบหนีลอยนวล

Taiwanese actress Barbie Hsu, who died of influenza at 48 sepia

“ซันไช่” นางเอกจาก F4 ซีรีส์ดังไต้หวันเสียชีวิตแล้ว

ไทเป 3 ก.พ.- ต้าเอส หรือที่ผู้ชมรู้จักในบทบาท “ซันไช่” นางเอกจากเรื่องรักใสใส หัวใจสี่ดวง (Meteor Garden) ซีรีส์ดังของไต้หวันในช่วงปี 2544 เสียชีวิตในวัย 48 ปี เพราะอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสหรือบาร์บี สวี มีชื่อจริงว่า สวี ซีหยวน เป็นที่รู้จักไปทั่วเอเชียจากซีรีส์ดังที่คนมักเรียกกันสั้น ๆ เอฟ 4 (F4) มีข่าวลือแพร่สะพัดในโลกออนไลน์เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ว่า เธอเสียชีวิตแล้ว และยิ่งเป็นกระแสหนักขึ้นไปอีกเมื่อนายหวัง เสี่ยวเฟย อดีตสามีที่เป็นนักธุรกิจได้เปลี่ยนรูปโพรไฟล์ในสื่อสังคมออนไลน์เป็นสีดำ และในเช้าวันนี้น้องสาวของเธอ สวี ซีตี้ ที่รู้จักในวงการบันเทิงว่า เสี่ยวเอส ยืนยันด้วยการส่งถ้อยแถลงถึงสถานีโทรทัศน์ทีวีบีเอส นิวส์ (TVBS News) ว่าพี่สาวของเธอถึงแก่กรรมเพราะปอดอักเสบที่เป็นอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสเกิดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2519 เริ่มเข้าวงการในฐานะศิลปินคู่กับเสี่ยวเอสในชื่อวง เอสโอเอส  “S.O.S” เมื่อปี 2537 เธอมีลูก 2 คนกับอดีตสามี […]

“แพทองธาร” พอใจผลเลือก อบจ. เผย “ทักษิณ” ทำเต็มที่

“นายกฯ แพทองธาร” พอใจผลเลือกตั้งนายก อบจ. บอกต้องนำมาวิเคราะห์หมด ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ เผย “ทักษิณ” ทำเต็มที่ คุ้มสตางค์ค่าจ้างผู้ช่วยหาเสียง แจงปราศรัยเดือดไม่ใช่คาแรคเตอร์ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์