เหตุคาร์บอมบ์ในอัฟกานิสถาน เสียชีวิต 6 ราย

คาบูล 4 ส.ค. – เกิดเหตุระเบิดติดรถยนต์หรือคาร์บอมบ์ ตามด้วยเสียงปืนดังขึ้นเป็นระยะ ๆ ในพื้นที่ใกล้เขตปลอดภัยสูงสุดที่มีการป้องกันแน่นหนาในกรุงคาบูลของอัฟกานิสถานเมื่อวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีพลเมืองเสียชีวิต 3 รายและผู้ก่อเหตุเสียชีวิต 3 ราย ท่ามกลางสถานการณ์ที่รุนแรงขึ้นจากการโจมตีของกลุ่มตาลีบัน


เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยระดับสูงของอัฟกานิสถานระบุว่า มีพลเมืองเสียชีวิต 3 รายและมีผู้ก่อเหตุเสียชีวิต 3 รายจากเหตุระเบิดติดรถในพื้นที่ใกล้เขตปลอดภัยสูงสุดในกรุงคาบูล โดยเหตุระเบิดดังกล่าวตั้งเป้าโจมตีบ้านพักของรักษาการรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของอัฟกานิสถานและบ้านพักของสมาชิกรัฐสภาคนหนึ่งที่อยู่ติดกัน ขณะที่โฆษกกระทรวงสาธารณสุขของอัฟกานิสถานกล่าวว่า มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 7 คนจากเหตุระเบิดดังกล่าว ส่วนโฆษกกระทรวงมหาดไทยของอัฟกานิสถานเผยว่า กองกำลังรักษาความปลอดภัยของอัฟกานิสถานได้จับตายผู้โจมตีทั้งหมด ขณะนี้ ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างว่าอยู่เบื้องหลังการก่อเหตุระเบิดดังกล่าว

ในขณะเดียวกัน นายเนด ไพรซ์ โฆษกกระทรวงต่างประเทศของสหรัฐกล่าวเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่นว่า กลุ่มตาลีบันได้เล็งเห็นถึงประโยชน์ของการเจรจาต่อรอง และมีส่วนร่วมในการเจรจาดังกล่าวที่นครโดฮาของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ถ้ากลุ่มตาลีบันพยายามที่จะฝ่าฝืนในสิ่งที่เคยให้คำมั่นไว้ พวกเขาก็จะไม่เป็นที่ยอมรับจากนานาชาติ และขณะนี้ทุกคนก็วิตกกังวลว่าอาจเกิดสงครามกลางเมืองในอัฟกานิสถาน ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า กลุ่มตาลีบันได้ก่อเหตุโจมตีเพิ่มมากขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา และสหรัฐขอประณามการก่อเหตุระเบิดติดรถครั้งล่าสุด ทั้งนี้ เหตุระเบิดดังกล่าวมีขึ้นในขณะที่กลุ่มตาลีบันได้ยกระดับการโจมตีที่รุนแรงยิ่งขึ้นนับตั้งแต่ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ ประกาศถอนกำลังทหารสหรัฐออกจากอัฟกานิสถานภายในเดือนกันยายน.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

ญัตติซักฟอก

“วันนอร์” นัดถกญัตติซักฟอก สะพัดฝ่ายค้านยอมตัดชื่อ ​”ทักษิณ”

“วันนอร์” นัด ​“ณัฐพงษ์” ถกญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ อีกรอบ สะพัดฝ่ายค้านยอมตัดชื่อ ​“ทักษิณ” ออก เหลือ​คำว่า “พ่อ” ขอซักฟอก 2 วัน​ “พิเชษฐ์” รับนั่งหัวโต๊ะ​ วิป 3 ฝ่าย​ ถกกรอบเวลาให้จบวันนี้

อุตุฯ เผยภาคเหนืออากาศร้อนจัด-ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ มีอากาศร้อนจัด โดยมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน