fbpx

ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กโดนกล่าวหาคุกคามทางเพศสตรี 11 คน

นิวยอร์ก 4 ส.ค. – อัยการรัฐนิวยอร์กของสหรัฐระบุเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่นว่า นายแอนดรูว์ คูโอโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก ได้ลูบคลำ จูบ หรือแสดงความเห็นเชิงอนาจารที่ผิดกฎหมายและถือเป็นการคุกคามทางเพศกับสตรี 11 คน ส่งผลให้อัยการท้องถิ่นเริ่มดำเนินการสอบสวนทางอาญาและจุดประเด็นที่มีการเรียกร้องให้เขาลาออกหรือถูกดำเนินคดี


สำนักงานอัยการของรัฐนิวยอร์กได้สรุปผลการสืบสวนที่ดำเนินการมาเป็นเวลา 5 เดือนในข้อหาคุกคามทางเพศ โดยพบว่านายคูโอโมได้ทำให้เกิดสังคมทำงานที่เป็นพิษ และสำนักงานของเขาได้ออกมาตอบโต้อย่างผิดกฎหมายต่อผู้กล่าวหาคนแรกที่เปิดเผยเรื่องดังกล่าวต่อสาธารณชน ขณะที่ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ และสมาชิกรายอื่น ๆ ที่มีชื่อเสียงของพรรคเดโมแครตได้เรียกร้องให้นายคูโอโมลาออกจากตำแหน่ง

อย่างไรก็ดี นายคูโอโม วัย 63 ปี ได้ชี้แจงอย่างชัดเจนในแถลงการณ์ผ่านคลิปวิดีโอที่เผยแพร่ในเวลาต่อมาว่า เขาไม่มีแผนที่จะลาออกจากตำแหน่งผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก และปฏิเสธว่าไม่ได้กระทำการใด ๆ ที่ไม่เหมาะสมตามคำกล่าวหาดังกล่าว ทั้งยังระบุว่า ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้แตกต่างไปจากที่ทุกคนได้รับรู้ นอกจากนี้ นายคูโอโม ซึ่งดำรงตำแหน่งผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กในนามพรรคเดโมแครตติดต่อกันถึงสามสมัยนับตั้งแต่ปี 2554 ยังกล่าวว่าผลการสืบสวนดังกล่าวไม่ตรงตามข้อเท็จจริงและไม่ยุติธรรม เนื่องจากผู้กล่าวหาตีความผิดเกี่ยวกับคำพูด ท่าทาง และการวางตัวของเขา พร้อมเน้นย้ำว่าเขาตั้งใจสื่อถึงความอบอุ่นให้แก่ผู้หญิงผ่านการแสดงออกทางพฤติกรรม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลให้ประกัน “บาส” หลัง “ทนายไพศาล-หมอปลา” ยื่นมือช่วย

“ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วยครอบครัว “นายบาส” ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น หลักฐานชัดถูกกลุ่มวัยรุ่นฝั่งคนตายหาเรื่อง ด้านศาลให้ประกันด้วยหลักทรัพย์ 5 แสนบาท

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” มือแทง 2 ศพ ออกจากเรือนจำ

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” ผู้ต้องหาแทงกลุ่มวัยรุ่นบุกบ้าน เสียชีวิต 2 คน หลัง “ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วย เจ้าตัวยืนยันทำไปเพราะป้องกันตัว

เผาสำเภายักษ์ส่งเทพเจ้า ไม่พลาดเล็งเลขหัวเรือ

ชาวไทยเชื้อสายจีนกว่าร้อยคน ร่วมทำพิธีเผาเรือสำเภายักษ์ พร้อมเครื่องบูชาต่างๆ รวมถึงจุดประทัดเพื่อส่งเทพเจ้าขึ้นสวรรค์ ซึ่งเชื่อว่าท่านเสด็จลงมาเป็นประธานในพิธีกินเจ ไม่พลาดที่คอหวยจะเล็งเลขหัวเรือสำเภาเพื่อนำไปเสี่ยงโชค  

ข่าวแนะนำ

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการกิจการ/กิจกรรม

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการสำหรับกิจการ/กิจกรรม ตามประกาศ ฉ.44 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 16 – 31 ตุลาคม 2564 หรือจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

อุตุฯ เตือน ‘เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก’ ระวังฝนหนักบางแห่ง-กทม.ตก 80

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือตอนล่าง อีสาน กลาง ตะวันออก ฝนตกหนักมากบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80

คลังเดินหน้ามาตรการ ‘พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ’ ช่วยประชาชน

โฆษกรัฐบาล เผย คลังเดินหน้าข้อสั่งการนายกฯ เปิดมาตรการแบงก์ของรัฐ พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ ช่วยเหลือประชาชน เกษตรกร และผู้ประกอบการ SMEs ที่รับความเดือดร้อนภัยน้ำท่วม 64