fbpx

ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กโดนกล่าวหาคุกคามทางเพศสตรี 11 คน

นิวยอร์ก 4 ส.ค. – อัยการรัฐนิวยอร์กของสหรัฐระบุเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่นว่า นายแอนดรูว์ คูโอโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก ได้ลูบคลำ จูบ หรือแสดงความเห็นเชิงอนาจารที่ผิดกฎหมายและถือเป็นการคุกคามทางเพศกับสตรี 11 คน ส่งผลให้อัยการท้องถิ่นเริ่มดำเนินการสอบสวนทางอาญาและจุดประเด็นที่มีการเรียกร้องให้เขาลาออกหรือถูกดำเนินคดี


สำนักงานอัยการของรัฐนิวยอร์กได้สรุปผลการสืบสวนที่ดำเนินการมาเป็นเวลา 5 เดือนในข้อหาคุกคามทางเพศ โดยพบว่านายคูโอโมได้ทำให้เกิดสังคมทำงานที่เป็นพิษ และสำนักงานของเขาได้ออกมาตอบโต้อย่างผิดกฎหมายต่อผู้กล่าวหาคนแรกที่เปิดเผยเรื่องดังกล่าวต่อสาธารณชน ขณะที่ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ และสมาชิกรายอื่น ๆ ที่มีชื่อเสียงของพรรคเดโมแครตได้เรียกร้องให้นายคูโอโมลาออกจากตำแหน่ง

อย่างไรก็ดี นายคูโอโม วัย 63 ปี ได้ชี้แจงอย่างชัดเจนในแถลงการณ์ผ่านคลิปวิดีโอที่เผยแพร่ในเวลาต่อมาว่า เขาไม่มีแผนที่จะลาออกจากตำแหน่งผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก และปฏิเสธว่าไม่ได้กระทำการใด ๆ ที่ไม่เหมาะสมตามคำกล่าวหาดังกล่าว ทั้งยังระบุว่า ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้แตกต่างไปจากที่ทุกคนได้รับรู้ นอกจากนี้ นายคูโอโม ซึ่งดำรงตำแหน่งผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กในนามพรรคเดโมแครตติดต่อกันถึงสามสมัยนับตั้งแต่ปี 2554 ยังกล่าวว่าผลการสืบสวนดังกล่าวไม่ตรงตามข้อเท็จจริงและไม่ยุติธรรม เนื่องจากผู้กล่าวหาตีความผิดเกี่ยวกับคำพูด ท่าทาง และการวางตัวของเขา พร้อมเน้นย้ำว่าเขาตั้งใจสื่อถึงความอบอุ่นให้แก่ผู้หญิงผ่านการแสดงออกทางพฤติกรรม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ