fbpx

ออสเตรเลียพบผู้เสียชีวิตจากโควิดอายุน้อยที่สุด

ซิดนีย์ 4 ส.ค. – ชายชาวออสเตรเลียที่อายุ 20 กว่าๆ เสียชีวิตในบ้านในนครซิดนีย์ เจ้าหน้าที่กล่าวว่าเป็นบุคคลอายุน้อยที่สุดในออสเตรเลียที่เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019


เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ชายคนดังกล่าวยังไม่ได้เข้ารับการฉีดวัคซีน แยกกักตัวอยู่ในบ้านมาแล้ว 13 วันหลังจากมีผลการตรวจเชื้อไวรัสเป็นบวกและสุขภาพของเขาย่ำแย่ลงอย่างรวดเร็ว พร้อมกับระบุว่า เขาอาศัยกับบุคคลอีกคนหนึ่งที่ขณะนี้รับการรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเนื่องจากป่วยด้วยโควิด-19 บรรดาผู้บริหารด้านสาธารณสุขกล่าวว่า การเสียชีวิตดังกล่าวเป็นการเน้นย้ำให้เห็นถึงความเสี่ยงจากเชื้อไวรัสและความสำคัญของการฉีดวัคซีน ทางการออสเตรเลียตั้งเป้าหมายฉีดวัคซีนให้ประชากรในนครซิดนีย์ให้ได้ครึ่งหนึ่งก่อนที่จะยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์ โดยกำหนดเป้าหมายไว้ภายในวันที่ 28 สิงหาคม นางแกลดิส เบเรจิกเลียน มุขมนตรีรัฐนิวเซาท์เวลส์ กล่าวว่า การเสียชีวิตที่เกิดขึ้นแสดงให้เห็นอีกครั้งว่า โรคนี้มีความรุนแรงแค่ไหนและกระทบกับประชาชนทุกวัย ขณะนี้ไม่มีการเปิดเผยชื่อของผู้เสียชีวิตและรายละเอียดว่า เขาติดเชื้อได้อย่างไร ชายคนนี้อาศัยอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของนครซิดนีย์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการระบาดของเชื้อไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์เดลตา ที่กระจายอยู่ในครซิดนีย์มาหลายสัปดาห์แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว