ออสเตรเลียพบผู้เสียชีวิตจากโควิดอายุน้อยที่สุด

ซิดนีย์ 4 ส.ค. – ชายชาวออสเตรเลียที่อายุ 20 กว่าๆ เสียชีวิตในบ้านในนครซิดนีย์ เจ้าหน้าที่กล่าวว่าเป็นบุคคลอายุน้อยที่สุดในออสเตรเลียที่เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019


เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ชายคนดังกล่าวยังไม่ได้เข้ารับการฉีดวัคซีน แยกกักตัวอยู่ในบ้านมาแล้ว 13 วันหลังจากมีผลการตรวจเชื้อไวรัสเป็นบวกและสุขภาพของเขาย่ำแย่ลงอย่างรวดเร็ว พร้อมกับระบุว่า เขาอาศัยกับบุคคลอีกคนหนึ่งที่ขณะนี้รับการรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเนื่องจากป่วยด้วยโควิด-19 บรรดาผู้บริหารด้านสาธารณสุขกล่าวว่า การเสียชีวิตดังกล่าวเป็นการเน้นย้ำให้เห็นถึงความเสี่ยงจากเชื้อไวรัสและความสำคัญของการฉีดวัคซีน ทางการออสเตรเลียตั้งเป้าหมายฉีดวัคซีนให้ประชากรในนครซิดนีย์ให้ได้ครึ่งหนึ่งก่อนที่จะยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์ โดยกำหนดเป้าหมายไว้ภายในวันที่ 28 สิงหาคม นางแกลดิส เบเรจิกเลียน มุขมนตรีรัฐนิวเซาท์เวลส์ กล่าวว่า การเสียชีวิตที่เกิดขึ้นแสดงให้เห็นอีกครั้งว่า โรคนี้มีความรุนแรงแค่ไหนและกระทบกับประชาชนทุกวัย ขณะนี้ไม่มีการเปิดเผยชื่อของผู้เสียชีวิตและรายละเอียดว่า เขาติดเชื้อได้อย่างไร ชายคนนี้อาศัยอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของนครซิดนีย์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการระบาดของเชื้อไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์เดลตา ที่กระจายอยู่ในครซิดนีย์มาหลายสัปดาห์แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ยอดตายแผ่นดินไหวเมียนมา

แผ่นดินไหวเมียนมา ตายเพิ่มเป็นกว่า 2 พันราย

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.7 ทางภาคกลางของเมียนมาเมื่อวันศุกร์พุ่งทะลุ 2 พันราย ขณะที่ชาวบ้านในเมืองมัณฑะเลย์ ใกล้ศูนย์กลางแผ่นดินไหว