fbpx

ออสเตรเลียพบผู้เสียชีวิตจากโควิดอายุน้อยที่สุด

ซิดนีย์ 4 ส.ค. – ชายชาวออสเตรเลียที่อายุ 20 กว่าๆ เสียชีวิตในบ้านในนครซิดนีย์ เจ้าหน้าที่กล่าวว่าเป็นบุคคลอายุน้อยที่สุดในออสเตรเลียที่เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019


เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ชายคนดังกล่าวยังไม่ได้เข้ารับการฉีดวัคซีน แยกกักตัวอยู่ในบ้านมาแล้ว 13 วันหลังจากมีผลการตรวจเชื้อไวรัสเป็นบวกและสุขภาพของเขาย่ำแย่ลงอย่างรวดเร็ว พร้อมกับระบุว่า เขาอาศัยกับบุคคลอีกคนหนึ่งที่ขณะนี้รับการรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเนื่องจากป่วยด้วยโควิด-19 บรรดาผู้บริหารด้านสาธารณสุขกล่าวว่า การเสียชีวิตดังกล่าวเป็นการเน้นย้ำให้เห็นถึงความเสี่ยงจากเชื้อไวรัสและความสำคัญของการฉีดวัคซีน ทางการออสเตรเลียตั้งเป้าหมายฉีดวัคซีนให้ประชากรในนครซิดนีย์ให้ได้ครึ่งหนึ่งก่อนที่จะยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์ โดยกำหนดเป้าหมายไว้ภายในวันที่ 28 สิงหาคม นางแกลดิส เบเรจิกเลียน มุขมนตรีรัฐนิวเซาท์เวลส์ กล่าวว่า การเสียชีวิตที่เกิดขึ้นแสดงให้เห็นอีกครั้งว่า โรคนี้มีความรุนแรงแค่ไหนและกระทบกับประชาชนทุกวัย ขณะนี้ไม่มีการเปิดเผยชื่อของผู้เสียชีวิตและรายละเอียดว่า เขาติดเชื้อได้อย่างไร ชายคนนี้อาศัยอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของนครซิดนีย์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการระบาดของเชื้อไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์เดลตา ที่กระจายอยู่ในครซิดนีย์มาหลายสัปดาห์แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“บังแจ็ค” อ้างกู้ข้อมูลมือถือ “แตงโม” ได้แล้ว 100%

“บังแจ็ค” โพสต์เฟซบุ๊กอ้างกู้ข้อมูลในโทรศัพท์ของ “แตงโม” ได้แล้ว 100 เปอร์เซ็นต์ และกำลังส่งมือถือคืน “แม่แตงโม” เพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีอาญา

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว