fbpx

ทรัมป์บอกสหรัฐเข้าข้างญี่ปุ่นร้อยเปอร์เซนต์หลังเกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธ

โตเกียว 7 มี.ค.- นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะของญี่ปุ่นกล่าววันนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐกล่าวทางโทรศัพท์กับเขาว่า สหรัฐอยู่ข้างเดียวกับญี่ปุ่นร้อยเปอร์เซนต์ ระหว่างการหารือเรื่องเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธล่าสุด


นายอาเบะกล่าวต่อไปว่า ทั้งสองยังเห็นพ้องกันว่าการกระทำของเกาหลีเหนือล่าสุดถือเป็นการละเมิดมติความมั่นคงของสหประชาชาติอย่างชัดเจน และเป็นปัญหาท้าทายความมั่นคงในภูมิภาคและระหว่างประเทศ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นกล่าวว่า ประธานาธิบดีทรัมป์บอกว่าเข้าข้างญี่ปุ่นแน่นอน และอยากให้ชาวญี่ปุ่นได้รับรู้ถึงคำมั่นของเขา โดยขอให้เชื่อมั่นในตัวเขาและสหรัฐ เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ 4 ลูกลงทะเลทางชายฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของญี่ปุ่นเมื่อวันจันทร์ ทำให้เกาหลีใต้และญี่ปุ่นไม่พอใจอย่างยิ่ง หลังจากที่เกาหลีเหนือประกาศจะตอบโต้ต่อกรณีที่สหรัฐและเกาหลีใต้ซ้อมรบทางทหารโดยมองว่าเป็นการคุกคามเกาหลีเหนือ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน