อู่ฮั่นจะตรวจหาเชื้อทั้งเมืองหลังติดเชื้อในชุมชนในรอบกว่าปี

อู่ฮั่น 3 ส.ค.- เมืองอู่ฮั่น ทางตอนกลางของจีนจะตรวจหาเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 กับคนทั้งเมือง 11 ล้านคน หลังจากพบการติดเชื้อในชุมชนครั้งแรก นับจากสามารถหยุดยั้งการระบาดได้ด้วยการล็อกดาวน์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนเมื่อต้นปี 2563


เจ้าหน้าที่เมืองอู่ฮั่นแถลงวันนี้ว่า จะเร่งตรวจหาสารพันธุกรรม  (nucleic acid testing) ของเชื้อไวรัสโคโรนากับชาวเมืองทุกคน หลังจากเมื่อวันจันทร์แจ้งว่า พบการติดเชื้อในชุมชน 7 รายในกลุ่มแรงงานต่างถิ่น นับเป็นครั้งแรกหลังจากไม่มีการติดเชื้อในชุมชนเลย ตั้งแต่สามารถหยุดยั้งการระบาดได้ด้วยมาตรการล็อกดาวน์เมื่อกว่า 1 ปีก่อน

ช่วงหลายวันมานี้จีนได้ให้ประชาชนในหลายเมืองอยู่แต่ในบ้าน ลดการเดินทางในประเทศ และเร่งตรวจหาเชื้อขนานใหญ่ เพื่อรับมือกับการระบาดครั้งใหญ่ที่สุดในรอบหลายเดือน วันนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 61 คน เพราะไวรัสสายพันธุ์เดลตาที่แพร่ง่ายได้แพร่ไปสิบกว่าเมือง โดยเริ่มมาจากการติดเชื้อในกลุ่มคนงานทำความสะอาดที่ท่าอากาศยานหนานจิง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ยังไม่ฟัน 60 สว. ฮั้วเลือก สว. อยู่ในขั้นตอนการสืบสวน-ไต่สวน

หลังมีข่าว กกต. เตรียมลงดาบ 60 สว. และยื่นศาลเพิกถอนสิทธิ แต่ตลอดเช้าวันนี้ ยังไม่พบ สว.คนใดมาชี้แจงหรือรับทราบข้อกล่าวหา จากการตรวจสอบพบว่าข่าวคลาดเคลื่อน ยังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนและไต่สวนของคณะกรรมการร่วมฯ ที่ กกต.ตั้งขึ้น

เลือกตั้งพระสันตะปาปา

เลือกตั้งพระสันตะปาปาวันที่สอง

การประชุมลับเพื่อลงคะแนนเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่จะจัดขึ้นเป็นวันที่สองในวันนี้ หลังจากการลงคะแนนวันแรกเมื่อวานนี้ยังไม่มีผู้ที่ได้รับเลือก

ทักษิณนอนชั้น14

บอร์ดแพทยสภาถกจริยธรรมแพทย์ เอื้อ “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

จับตา! ผลประชุมบอร์ดแพทยสภา ถกจริยธรรมแพทย์ เอื้อ “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 ด้านอุปนายกแพทยสภา ยันไม่ใช่วาระลับ ขณะที่ประชุมไม่อนุญาตให้สื่อร่วมสังเกตการณ์