fbpx

แควนตัสงดจ่ายเงินเดือน หลังออสเตรเลียจำกัดเดินทาง

ซิดนีย์ 3 ส.ค.- สายการบินแควนตัสของออสเตรเลียพักงานพนักงาน 2,500 คน อย่างน้อย 2 เดือน หลังจากทางการออสเตรเลียออกมาตรการจำกัดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ครั้งใหม่ ส่งผลให้การเดินทางในประเทศลดลง


แควนตัสแถลงวันนี้ว่า มาตรการนี้จะกระทบนักบิน พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน และพนักงานที่ท่าอากาศยานในประเทศโดยตรง ส่วนใหญ่อยู่ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ โดยจะยังไม่มีการเลิกจ้างในเวลานี้ ทุกคนจะได้รับเงินเยียวยาจากรัฐบาลสัปดาห์ละ 750 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ราว 18,200 บาท) ก่อนหน้านี้แควนตัสพักงานพนักงานเที่ยวบินระหว่างประเทศไปแล้ว 6,000 คนตั้งแต่เดือนมีนาคม 2563 ตามมาตรการปิดประเทศ บริษัทมีพนักงานทั้งหมด 22,000 คน

แควนตัสระบุว่า มาตรการล็อกดาวน์เพื่อควบคุมไวรัสสายพันธุ์เดลตาที่แพร่อย่างรวดเร็วทำให้การดำเนินงานของบริษัทลดลงจากเดือนพฤษภาคมที่เกือบเต็มศักยภาพการบินในประเทศช่วงก่อนเกิดโควิด เหลือไม่ถึงร้อยละ 40 ในเดือนกรกฎาคม และเมื่ออ้างอิงจากยอดผู้ติดเชื้อในขณะนี้ ทำให้เชื่อได้ว่านครซิดนีย์ รัฐนิวเซาท์เวลส์ จะปิดพรมแดนไปอีกอย่างน้อย 2 เดือน บริษัทหวังว่า การบินในประเทศจะกลับมาอยู่ที่ร้อยละ 50-60 ของระดับปกติได้ในอีกไม่กี่สัปดาห์ เพราะบางรัฐเริ่มเปิดพรมแดนหลังสิ้นสุดมาตรการล็อกดาวน์ที่สามารถควบคุมการระบาดกลุ่มเล็ก ๆ ได้ และตั้งเป้าจะกลับมาให้บริการได้เต็มศักยภาพภายในคริสต์มาสปีนี้


ด้านรัฐบาลออสเตรเลียตั้งเป้าเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า จะเปิดประเทศอีกครั้งเมื่อผู้ใหญ่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วร้อยละ 80 แต่จนถึงขณะนี้ฉีดครบโดสเพียงร้อยละ 18 เท่านั้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564