fbpx

แมคโดนัลด์จะบังคับสวมแมสก์ในพื้นที่เสี่ยงสูงของสหรัฐ

นิวยอร์ก 3 ส.ค.- แมคโดนัลด์ คอร์ป เครือร้านอาหารจานด่วนยืนยันว่า พนักงานและลูกค้าทุกคนในพื้นที่ที่มีการแพร่เชื้อสูงจะต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน ไม่ว่าฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แล้วหรือไม่


ยอดติดเชื้อในสหรัฐที่กลับมาเพิ่มขึ้นอีกเพราะการระบาดของไวรัสสายพันธุ์เดลตา และการที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐหรือซีดีซี (CDC) ออกแนวทางใหม่ให้ผู้ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วต้องสวมหน้ากากอนามัย ทำให้หลายบริษัทต้องปรับเปลี่ยนข้อกำหนดเรื่องการฉีดวัคซีนและสวมหน้ากากอนามัย ก่อนหน้านี้สำนักข่าวเอพีรายงานว่า แมคโดนัลด์ยืนยันว่า พนักงานและลูกค้าที่ยังไม่ฉีดวัคซีนจะต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ส่วนเมื่อสัปดาห์ที่แล้วบริษัทใหญ่อย่างกูเกิล อูเบอร์เทคโนโลยี และเฟซบุ๊กแจ้งว่า พนักงานในสหรัฐทุกคนจะต้องฉีดวัคซีนก่อน จึงจะสามารถกลับเข้ามาทำงานที่สำนักงานได้

เว็บไซต์มหาวิทยาลัยจอห์นฮอปส์กินในสหรัฐเผยข้อมูลเมื่อวันที่ 2 สิงหาคมว่า สหรัฐมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 25,141 คน ทำให้มียอดติดเชื้อสะสมกว่า 35 ล้าน 1 แสน 2 หมื่นคน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 71 คน รวมเป็น 613,670 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก