fbpx

ยูเออีเริ่มฉีดวัคซีนของซิโนฟาร์มให้เด็กอายุ 3-17 ปี

ดูไบ 2 ส.ค. – สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือยูเออี จะเริ่มฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของซิโนฟาร์มให้แก่เด็กอายุ 3-17 ปี


รัฐบาลยูเออีระบุผ่านทวิตเตอร์วันนี้โดยอ้างกระทรวงสาธารณสุขของยูเออีว่า การตัดสินใจดังกล่าวมีขึ้นหลังจากการทดลองทางคลินิกและการประเมินอย่างละเอียด แต่ไม่ได้เผยรายละเอียดเพิ่มเติม ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลยูเออีเคยระบุในเดือนมิถุนายนว่า การทดลองทางคลินิกดังกล่าวจะติดตามการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันในกลุ่มเด็ก 900 คน ขณะนี้ ยูเออีเป็นหนึ่งในกลุ่มประเทศที่มีอัตราฉีดวัคซีนสูงเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก และได้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของไฟเซอร์/ไบโอเอนเทคให้แก่เด็กอายุ 12-15 ปีแล้ว

กระทรวงสาธารณสุขของยูเออีระบุเมื่อวานนี้ว่า ยูเออีฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 โดสแรกให้แก่ประชาชนเกือบร้อยละ 79 และฉีดวัคซีนครบสองโดสได้ร้อยละ 70 จากประชากรทั้งหมดราว 9 ล้านคน ขณะที่ทางการยูเออีรายงานวานนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 1,519 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 682,300 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 1,900 คน ก่อนหน้านี้ ยูเออีได้ทำการทดลองทางคลินิกระยะที่สามของวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ที่พัฒนาโดยซิโนฟาร์ม บริษัทเวชภัณฑ์ของจีน และได้เริ่มผลิตวัคซีนดังกล่าวภายใต้การร่วมทุนระหว่างซิโนฟาร์มและกรุ๊ป 42 บริษัทด้านเทคโนโลยีที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในกรุงอาบูดาบี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง