fbpx

ไฟป่าครั้งใหญ่ในตุรกี เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 ราย

อิสตันบูล 2 ส.ค. – เหตุไฟป่าในเมืองตากอากาศหลายแห่งทางตอนใต้ของตุรกีทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 รายเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ในขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งควบคุมไฟป่าที่ยังคงลุกลามเป็นวันที่ห้า


นายฟาห์เรตติน โคคา รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขตุรกีระบุว่า พบผู้เสียชีวิตจากเหตุไฟป่าเพิ่มอีก 2 รายเมื่อวานนี้จากเหตุไฟป่าที่เมืองมานัฟกัตทางตอนใต้ของตุรกี ทำให้มียอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีก 10 คนที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลแล้ว ขณะที่นายเบกีร์ พักเดมีร์ลี รัฐมนตรีกระทรวงป่าไม้ของตุรกีเผยว่า ทางการสามารถควบคุมไฟป่าที่ประทุขึ้นกว่า 100 จุดในตุรกีในช่วงห้าวันที่ผ่านมาได้เกือบทั้งหมดแล้ว อย่างไรก็ดี ไฟป่ายังคงเผาผลาญพื้นที่ในเมืองมานัฟกัต มาร์มาริส และมีลาส ทำให้ต้องสั่งอพยพผู้คนบางส่วนออกจากบ้านเรือนและโรงแรม

สภาพบ้านเรือนที่ถูกไฟป่าเผาไหม้

ก่อนหน้านี้ กระทรวงป่าไม้ของตุรกีระบุว่า ไฟป่าครั้งใหญ่ในตุรกีได้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ในจำนวนนี้ มีผู้เสียชีวิต 5 รายในเมืองมานัฟกัตและอีก 1 รายที่เมืองมาร์มาริสในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังพยายามควบคุมไฟป่า 6 จุดที่ยังคงลุกไหม้ในตุรกีเมื่อวานนี้ ทางการตุรกีได้สั่งอพยพประชาชนจำนวนมากออกจากบ้านเรือนตั้งแต่วันพุธที่ผ่านมา ขณะที่ทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยของตุรกีพร้อมด้วยทีมสนับสนุนจากรัสเซีย ยูเครน อิหร่าน และอาเซอร์ไบจานได้ลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ดับเพลิงยับยั้งไฟป่าแล้ว ทั้งนี้ รัฐบาลตุรกีได้ให้คำมั่นว่าจะช่วยซ่อมแซมบ้านเรือนที่ถูกไฟไหม้และมอบเงินชดเชยค่าเสียหายในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากไฟป่า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง

ติดเชื้อเพิ่ม 13,897 คน รมว.สธ.เผยแผนฉีดบูสเตอร์โดส เริ่ม 24 ก.ย.นี้

ศบค. รายงานพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 13,897 คน เสียชีวิต 188 คน ด้าน รมว.สธ. เผยแผนฉีดวัคซีนบูสเตอร์โดส เริ่มได้ 24 ก.ย.นี้

สปสช.ตรวจความพร้อมร้านยา แจก ATK วันแรก

เลขาธิการ สปสช.ลงพื้นที่เยี่ยมชมร้านยา ตรวจความพร้อมวันแรกในการกระจาย Antigen test kit ผ่านหน่วยบริการและร้านยา ขอรับผ่านแอปฯ เป๋าตัง

นายกฯ เผยสถานการณ์น้ำปีนี้ ไม่น่าห่วง

กรุงเทพฯ 16 ก.ย.- นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เผยสถานการณ์น้ำในปีนี้ไม่น่าเป็นห่วงเหมือนปี 2554 แต่กำชับให้ระวัง เตรียมพร้อมรับสถานการณ์จุดเสี่ยงต่าง ๆ และเก็บกักน้ำไว้ใช้หน้าแล้งด้วย