fbpx

เสือสุมาตรา 2 ตัวในอินโดนีเซียเริ่มหายดีจากโควิด

จาการ์ตา 1 ส.ค.- เสือสุมาตรา 2 ตัวในสวนสัตว์อินโดนีเซียเริ่มหายดีจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งคู่มีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวกเมื่อกลางเดือนกรกฎาคม ทางการกำลังหาต้นตอการติดเชื้ออยู่


รัฐบาลอินโดนีเซียแถลงวันนี้ว่า ตีโน เสืออายุ 9 ปี และฮารี เสืออายุ 12 ปี มีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาเป็นบวก หลังจากมีอาการคล้ายเป็นหวัด หายใจลำบาก และไม่อยากอาหาร หัวหน้าสำนักงานสวนสาธารณะและป่าในเมืองเผยว่า เจ้าหน้าที่รักษาเสือทั้งสองตัวอยู่ 10-12 วัน ขณะนี้เริ่มมีอาการดีขึ้น กินอาหารได้มากขึ้นและกลับมามีเรี่ยวแรงอีกครั้ง แต่ยังคงต้องดูแลอย่างใกล้ชิดต่อไป เจ้าหน้าที่กำลังติดตามสืบค้นว่า เสือทั้งสองตัวติดเชื้อได้อย่างไร เพราะสวนสัตว์รากูนันในกรุงจาการ์ตา ซึ่งเป็นสวนสัตว์เก่าแก่ที่สุดในอินโดนีเซีย ปิดตามมาตรการจำกัดการระบาดของโรคโควิด-19 ตั้งแต่เสือทั้งสองตัวยังไม่แสดงอาการ ขณะที่เจ้าหน้าที่ดูแลและคนทำงานไม่มีใครติดเชื้อในช่วงที่เสือเริ่มป่วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น