fbpx

ไลอ้อนแอร์จะพักงาน 8 พันคน เพราะโควิดทำเที่ยวบินลด

จาการ์ตา 1 ส.ค.- ไลอ้อนแอร์ สายการบินราคาประหยัดรายใหญ่ที่สุดของอินโดนีเซียประกาศแผนพักงานพนักงานประมาณ 8,000 คน เนื่องจากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทำให้ธุรกิจการบินได้รับผลกระทบจนต้องลดจำนวนเที่ยวบิน


ไลอ้อนแอร์กรุ๊ปที่ดูแลสายการบินไลอ้อนแอร์ วิงส์แอร์และบาติกแอร์ แถลงว่า จะพักงานพนักงานประมาณร้อยละ 25-30 จากทั้งหมด 23,000 คน เป็นการตัดสินใจเพื่อรักษาความยั่งยืนของธุรกิจและบริษัท ปรับการดำเนินงานของบริษัทให้คล่องตัว ลดค่าใช้จ่ายและปรับโครงสร้างองค์กร ท่ามกลางสถานการณ์การดำเนินธุรกิจการบินที่ยังไม่สามารถกลับเข้าสู่ภาวะปกติ เพราะผลกระทบของโรคโควิด-19 ระบาด ปัจจุบันไลอ้อนแอร์กรุ๊ปให้บริการเที่ยวบินได้เพียงร้อยละ 10-15 ของเที่ยวบินปกติ 1,400 เที่ยวต่อวัน

สถานการณ์โรคโควิด-19 ระบาดในอินโดนีเซียรุนแรงที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย มีผู้ติดเชื้อสะสมกว่า 3 ล้าน 4 แสนคน เสียชีวิตกว่า 94,000 คน ทางการจำกัดการเดินทางในเกาะชวาที่เป็นเกาะหลัก เกาะบาหลีที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว และอีกหลายภูมิภาคตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคม หลังจากมีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นมากเพราะไวรัสสายพันธุ์เดลตาที่แพร่ง่ายและอันตรายกว่าสายพันธุ์เดิม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

ตรวจสอบจุดเกิดเหตุน้ำจากผ้าใบไซต์ก่อสร้างตกใส่หลังคารถบุบ

วิศวกรทางหลวง ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุน้ำผ้าใบบนไซต์งานก่อสร้างทางด่วนแสมดำตกใส่หลังคารถบุบ กระจกหน้าแตก ยืนยันจะไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีก

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง