fbpx

กัมพูชาได้รับวัคซีนซิโนแวคจากจีนเพิ่มเติม

พนมเปญ 31 ก.ค. – เครื่องบินบรรทุกวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของซิโนแวค ชุดใหม่จากประเทศจีน ลงจอดที่สนามบินในกรุงพนมเปญ นครหลวงของกัมพูชาแล้วในวันนี้ เพื่อใช้ในการสนับสนุนการระดมฉีดวัคซีนให้กับประชาชน


ยก สมบัท รัฐมนตรีสาธารณสุชกัมพูชา ซึ่งเป็นผู้รับมอบวัคซีนดังกล่าวที่ท่าอากาศยานพนมเปญ กล่าวว่า วัคซีนชุดนี้ กัมพูชาจัดซื้อจากบริษัทซิโนแวค ไบโอเทค บริษัทเวชภัณฑ์ของจีน เธอกล่าวว่า จีนเป็นแหล่งผลิตวัคซีนรายใหญ่ให้กับประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และวัคซีนที่ได้รับในวันนี้จะทำให้กัมพูชามีวัคซีนมากพอในการดำเนินโครงการฉีดวัคซีนให้ประชาชนต่อไปได้ กัมพูชาเริ่มโครงการฉีดวัคซีนเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ และจนถึงวันนี้ ฉีดวัคซีนให้ประชาชนไปแล้ว 7.23 ล้านคน หรือคิดเป็นร้อยละ 72.3 ของเป้าหมายในการฉีดวัคซีนอย่างน้อย 1 เข็มให้ประชากรวัยผู้ใหญ่ให้ได้ 10 ล้านคน ในวันนี้ กัมพูชารายงานพบผู้ติดเชื้อไวรัสรายใหม่ 658 ราย ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 77,243 ราย และผู้เสียชีวิตในวันนี้ 22 ราย ทำให้ยอดรวมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 1,397 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้