fbpx

ยูเอ็นระบุภาวะขาดแคลนอาหารของเกาหลีเหนือรุนแรงขึ้น

โซล 31 ก.ค. – สหประชาชาติกล่าวในรายงานว่า สถานการณ์ความมั่นคงด้านอาหารของเกาหลีเหนือคาดหมายว่า จะย่ำแย่ลงอีกในช่วง 4 เดือนข้างหน้า เนื่องจากช่องทางความช่วยเหลือทางมนุษยธรรมค่อนข้างจำกัดและการค้าที่ไม่ราบรื่น


องค์การอาหารและการเกษตรของสหประชาชาติและโครงการอาหารโลก คาดหมายในรายงานร่วม ซี่งเผยแพร่เมื่อวานนี้ว่า คาดหมายว่า เกาหลีเหนือ จะเผชิญกับการขาดแคลนอาหารประมาณ 860,000 ตัน ในปีนี้ ซึ่งเทียบเท่ากับปริมาณอาหารที่ใช้ประมาณ 2.3 เดือน รายงานการคาดหมายสถานการณ์อาหารระหว่างเดือนสิงหาคม-พฤศจิกายนระบุว่า ขณะนี้มีความกังวลเรื่องสถานการณ์ความมั่นคงด้านอาหารของเกาหลีเหนือ เนื่องจากการเข้าถึงความช่วยเหลือที่จำกัดและผลกระทบจากข้อจำกัดทางการค้า ซึ่งอาจทำให้เกิดการขาดแคลนอาหารได้ เกาหลีเหนือ เพิ่มมาตรการควบคุมชายแดนอย่างเข้มงวดและมีข้อจำกัดทางการค้าอย่างเข้มข้น ตั้งแต่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพื่อป้องกันมิให้โควิด-19 แพร่ระบาดเข้ามาในประเทศ รายงานของสหประชาติระบุว่า มาตรการเพื่ออำนวยความสะดวกนารนำเข้าความช่วยเหลือด้านอาหาร และ/หรือการนำเข้าอาหารเชิงพาณิชย์จากต่างประเทศในปริมาณที่มีนัยสำคัญ จะต้องน้ำมาใช้ หากต้องการลดปัญหาขาดแคลนอาหารนี้ เกาหลีเหนือเผชิญกับภาวะขาดแคลนอาหาร เป็นปัญหาเรื้อรังมานาน แต่มีความรุนแรงมากขึ้นเมื่อปีที่แล้ว เนื่องจากมีพายุไต้ฝุ่นเข้าประเทศติดต่อกันหลายลูกและเกิดน้ำท่วมในพื้นที่เกษตรกรรมสำคัญของประเทศ การประชุมพรรครัฐบาลเมื่อเดือนที่แล้ว นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ยอมรับว่า ประเทศกำลังเผชิญกับภาวะขาดแคลนอาหาร พร้อมทั้งเรียกร้องให้หามาตรการเพื่อแก้ไข.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

ผบ.ตร.เชื่อเผาป้อมจราจรทั่วกรุง หวังผลการเมือง สั่งปรับยุทธวิธีรับมือ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เชื่อเหตุเผาป้อมจราจร 6 จุดทั่วกรุง หวังผลการเมือง สั่งปรับยุทธวิธีรับมือ และพิจารณาดำเนินคดีในข้อหาอื่นๆ ให้รอบด้าน

วันแรก ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

คิกออฟวันนี้ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดให้ผู้ที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค ครบ 2 เข็ม จำนวน 15,000 คน จากศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เข้ารับแอสตราเซเนกา เป็นเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ ก่อนทยอยฉีดจนครบ 150,000 คน ย้ำไม่รับวอล์กอิน ผู้ที่มาฉีดต้องเป็นได้รับ sms ยืนยันเท่านั้น

นายกฯ กล่าวเวที UNFSS โควิดทำให้เห็นความเปราะบางระบบอาหาร

นายกรัฐมนตรี กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมสุดยอดผู้นำระบบอาหารโลก ระบุสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เห็นถึงความเหลื่อมล้ำทางสังคมและความเปราะบางของระบบอาหารในทุกประเทศ ซึ่งรัฐบาลไทยมุ่งมั่นให้เกิดความยั่งยืนและสมดุลในทุกมิติ