fbpx

ผู้ว่าฯ ฟลอริดาขวางการบังคับสวมหน้ากากอนามัยในโรงเรียน

ฟลอริดา 31 พ.ค. – นายรอน เดซานติส ผู้ว่าการรัฐฟลอริดา ออกคำสั่งทางการบริหารเมื่อวานนี้ ห้ามการบังคับให้สวมหน้ากากอนามัยในโรงเรียนของรัฐ โดยระบุว่า ผู้ปกครองมีสิทธิในการตัดสินใจว่า ลูกๆ จะต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือไม่


คำสั่งของนายเดซานติส เป็นการล้มล้างข้อกำหนดของเขตโบรวาร์ด เคาน์ตี้ และแกดเซ่น เคาน์ตี้ ที่ระบุให้นักเรียนสวมหน้ากากอนามัยมาโรงเรียน เมื่อโรงเรียนเปิดการเรียนการสอนในเดือนหน้า นายเดซานติส จากพรรครีพับลิกัน เป็นผู้ที่ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งกับการใช้มาตรการเข้มงวดกับพลเมืองและธุรกิจ เพื่อคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 นายเดซานติส กล่าวว่า ในรัฐฟลอริดาจะไม่มีการล็อกดาวน์ จะไม่มีการปิดโรงเรียน จะไม่มีการใช้ข้อจำกัดใด ๆ และจะไม่บังคับใด ๆ

ส่วนทางด้านบริษัท วอลต์ ดิสนีย์ ซึ่งบริหารวอลต์ ดิสนีย์ เวิลด์ รีสอร์ต ในเมืองออลันโด ในรัฐฟลอริดา สั่งให้พนักงานทุกคนที่รับเงินเดือนและลูกจ้างรายชั่วโมงที่ไม่ได้เป็นสมาชิกสหภาพแรงงานเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 นอกจากนั้น ทางดิสนีย์ ยังประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีว่า ลูกค้าทุกคนที่เข้ามายังสวนสนุกจะต้องสวมหน้ากากอนามัย คำสั่งให้สวมหน้ากากอนามัยและการบังคับฉีดวัคซีนในสหรัฐ ถูกต่อต้านอย่างรุนแรงจากกลุ่มอนุรักษ์นิยมที่ระบุว่า การกระทำดังกล่าวละเมิดเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญสหรัฐ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว