fbpx

ยอดโควิดยังพุ่งในนครซิดนีย์ของออสเตรเลีย

เมลเบิร์น 31 ก.ค. – รัฐนิวเซาท์เวลส์ รัฐที่มีประชากรมากที่สุดของออสเตรเลีย รายงานวันนี้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ภายในประเทศ 210 ราย ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจวางสิ่งกีดขวางในย่านใจกลางนครซิดนีย์ พร้อมตั้งด่านตรวจหลายจุดเพื่อป้องกันการประท้วงต่อต้านการล็อกดาวน์


นครซิดนีย์และพื้นที่รอบ ๆ อยู่ภายใต้มาตการล็อกดาวน์เข้มงวด ซึ่งมีกำหนดจะสิ้นสุดในช่วงปลายเดือนสิงหาคม ในขณะที่ออสเตรเลียกำลังพยายามควบคุมการระบาดของเชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์สายพันธุ์เดลตา ที่ติดต่อกันได้อย่างรวดเร็ว ยอดผู้ติดเชื้อที่ประกาศในวันนี้ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อในรัฐนี้เพิ่มขึ้นเป็น 3,190 รายแล้ว ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจประมาณ 1,000 นายกระจายกำลังกันลงพื้นที่ในนครซิดนีย์ เพื่อป้องกันการชุมนุมโดยไม่ได้รับอนุญาตที่จัดขึ้นเพื่อต่อต้านมาตรการล็อกดาวน์และตำรวจได้ออกประกาศแจ้งไปยังบริการแท็กซีและบริการแชร์รถ ห้ามมิให้นำผู้โดยสารมาร่วมการชุมนุม การประท้วงหลายจุดเมื่อสัปดาห์ที่แล้วทำให้มีการจับกุมผู้ประท้วงและการปะทะกับตำรวจในหลายพื้นที่ การสำรวจความเห็นประชาชนโดยบริษัทวิจัยตลาดอัตติ้ง รีเสิร์ช ที่มีสำนักงานในรัฐนิวเซาท์เวลส์ เมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคมแสดงให้เห็นว่า ประชาชนร้อยเพียงร้อยละ 7 ที่สนับสนุนการประท้วง การที่ประชาชนปฎิบัติตามระเบียบป้องกันการติดเชื้อของหน่วยงานสาธารณสุขถูกระบุว่าเป็นกุญแจสำคัญของความสำเร็จในการควบคุมการระบาดของโควิด-19.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

ไทยฝนลดลง ภาคเหนือ-ตะวันออกยังตกหนัก ระวังน้ำท่วม-น้ำป่า

กรมอุตุฯ เผยไทยมีฝนลดลง ส่วนภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน