fbpx

ปธน. อิสราเอลฉีดวัคซีนเข็ม 3 กระตุ้นภูมิคุ้มกันโควิด

เยรูซาเล็ม 30 ก.ค. – ประธานาธิบดีไอแซค เฮอร์ซ็อก ของอิสราเอล เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เข็มที่ 3 ในวันนี้ และเริ่มเปิดโครงการรณรงค์ฉีดเพื่อกระตุ้นเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับประชาชนที่อายุ 60 ปีขึ้นไป ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการควบคุมการระบาดของเชื้อโควิดกลายพันธุ์สายพันธุ์เดลตา


นายเฮอร์ซ็อก วัย 60 ปี เข้ารับวัคซีนเข็มกระตุ้นของไฟเซอร์/โบโอเอนเทค ที่ศูนย์การแพทย์เชอร์บา ในนครเทลอาวีฟ นายเฮอร์ซ็อก กล่าวว่า เขามีความภูมิใจที่จะเริ่มเปิดโครงการรณรงค์การฉีดวัคซีนเพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ซึ่งมีความสำคัญในการทำให้สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ในสถานการณ์โรคระบาดที่เป็นความท้าทายอย่างมาก ทางด้านนายกรัฐมนตรีนาฟตาลี เบนเบตต์ กล่าวเน้นย้ำถึงความสำคัญในการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นในการต่อสู้กับการระบาดของโควิด-19 พร้อมทั้งให้คำมั่นว่า อิสราเอลจะแบ่งปันข้อมูลทั้งหมดที่ได้จากแนวความคิดในการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ให้ประชาชน นายเบนเน็ตต์ กล่าวว่า อิสราเอลเป็นผู้บุกเบิกในการเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ให้คนสูงอายุที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป การต่อสู้กับโควิด-19 เป็นการต่อสู้ของทุกประเทศทั่วโลก วิธีการเดียวที่จะเอาชนะได้คือความร่วมมือกัน การรณรงค์ฉีดวัคซีน เข็มที่ 3 จะทำให้อิสราเอลกลายเป็นสนามทดลองของการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นก่อนที่สำนักงานอาหารและยาของสหรัฐจะให้ไฟเขียว นายเบนเน็ตต์ กล่าวว่า รัฐบาลของเขาหวังว่า การฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 จะช่วยให้ไม่ต้องมีการล็อกดาวน์ในประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว