fbpx

ปธน. อิสราเอลฉีดวัคซีนเข็ม 3 กระตุ้นภูมิคุ้มกันโควิด

เยรูซาเล็ม 30 ก.ค. – ประธานาธิบดีไอแซค เฮอร์ซ็อก ของอิสราเอล เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เข็มที่ 3 ในวันนี้ และเริ่มเปิดโครงการรณรงค์ฉีดเพื่อกระตุ้นเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับประชาชนที่อายุ 60 ปีขึ้นไป ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการควบคุมการระบาดของเชื้อโควิดกลายพันธุ์สายพันธุ์เดลตา


นายเฮอร์ซ็อก วัย 60 ปี เข้ารับวัคซีนเข็มกระตุ้นของไฟเซอร์/โบโอเอนเทค ที่ศูนย์การแพทย์เชอร์บา ในนครเทลอาวีฟ นายเฮอร์ซ็อก กล่าวว่า เขามีความภูมิใจที่จะเริ่มเปิดโครงการรณรงค์การฉีดวัคซีนเพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ซึ่งมีความสำคัญในการทำให้สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ในสถานการณ์โรคระบาดที่เป็นความท้าทายอย่างมาก ทางด้านนายกรัฐมนตรีนาฟตาลี เบนเบตต์ กล่าวเน้นย้ำถึงความสำคัญในการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นในการต่อสู้กับการระบาดของโควิด-19 พร้อมทั้งให้คำมั่นว่า อิสราเอลจะแบ่งปันข้อมูลทั้งหมดที่ได้จากแนวความคิดในการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ให้ประชาชน นายเบนเน็ตต์ กล่าวว่า อิสราเอลเป็นผู้บุกเบิกในการเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ให้คนสูงอายุที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป การต่อสู้กับโควิด-19 เป็นการต่อสู้ของทุกประเทศทั่วโลก วิธีการเดียวที่จะเอาชนะได้คือความร่วมมือกัน การรณรงค์ฉีดวัคซีน เข็มที่ 3 จะทำให้อิสราเอลกลายเป็นสนามทดลองของการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นก่อนที่สำนักงานอาหารและยาของสหรัฐจะให้ไฟเขียว นายเบนเน็ตต์ กล่าวว่า รัฐบาลของเขาหวังว่า การฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 จะช่วยให้ไม่ต้องมีการล็อกดาวน์ในประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น