fbpx

ตำรวจฮ่องกงสืบสวนกรณีชาวฮ่องกงโห่เพลงชาติจีน

ฮ่องกง 30 ก.ค. – ตำรวจฮ่องกงระบุวันนี้ว่า กำลังเริ่มสอบสวนกรณีชาวฮ่องกงส่งเสียงโห่ใส่เพลงชาติจีนที่บรรเลงขณะรับชมการถ่ายทอดสดพิธีมอบเหรียญทองโอลิมปิกเหรียญแรกของฮ่องกงในรอบ 25 ปีในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา


สื่อท้องถิ่นของฮ่องกงรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงได้รับแจ้งว่ามีประชาชนจำนวนหนึ่งส่งเสียงโห่ไล่ในระหว่างการถ่ายทอดสดพิธีมอบเหรียญทองให้แก่นักกีฬาฟันดาบของฮ่องกงในการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกและเปิดเพลงชาติจีนในพิธีดังกล่าว ขณะที่หนังสือพิมพ์เซาท์ไชนามอร์นิงโพสต์ของฮ่องกงรายงานวันนี้ว่า ประชาชนบางคนตะโกนว่า พวกเราเป็นชาวฮ่องกง ส่วนตำรวจฮ่องกงกล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์สว่า ได้เริ่มการสืบสวนเกี่ยวกับเหตุดังกล่าวและจะรวบรวมหลักฐานที่เกี่ยวข้อง แต่ไม่ได้ระบุรายละเอียดเพิ่มเติม

เฉิง กา หลง

ก่อนหน้านี้ มีประชาชนกว่า 100 คนรวมตัวกันเป็นเวลาสั้น ๆ ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งเมื่อคืนวันจันทร์ เพื่อชมพิธีมอบเหรียญทองโอลิมปิกการแข่งขันฟันดาบประเภทบุคคลชายให้แก่เฉิง กา หลง นักกีฬาฟันดาบของฮ่องกงผ่านทางโทรทัศน์ การถ่ายทอดสดพิธีดังกล่าวในห้างสรรพสินค้าถือเป็นโอกาสที่หาได้ยากในการรวมตัวกันของชาวฮ่องกง เนื่องจากทางการสั่งจำกัดการรวมตัวของประชาชนตั้งแต่ช่วงต้นปีก่อน เนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ขณะที่ฮ่องกงได้ผ่านกฎหมายที่ว่าด้วยการดูหมิ่นเพลงชาติจีนในเดือนมิถุนายนปีก่อน โดยที่ผู้กระทำผิดฐานนำเพลงชาติจีนไปใช้ในทางที่ผิดหรือดูถูกเหยียดหยามเพลงชาติจีนอาจต้องโทษจำคุกสูงสุดถึง 3 ปีและถูกปรับเงิน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร