fbpx

ไอโอซีว่าโอลิมปิกกับยอดผู้ติดโควิดเพิ่มไม่เกี่ยวข้องกัน

โตเกียว 29 ก.ค. – คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี กล่าววันนี้ว่า ไอโอซี ยังมองไม่เห็นความเกี่ยวข้องกันระหว่างยอดผู้ติดเชื้อโคโรนา 2019 ที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ในกรุงโตเกียวกับการเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกของกรุงโตเกียวที่การแข่งขันยังคงดำเนินอยู่ในขณะนี้


นายมาร์ค อดัมส์ โฆษกของไอโอซี กล่าวในระหว่างการแถลงข่าวประจำวันว่า เท่าที่เขาทราบในขณะนี้ ยังไม่มีการติดเชื้อที่แพร่จากผู้ที่เข้าร่วมในโตเกียวโอลิมปิกไปยังประชาชนชาวญี่ปุ่น เขากล่าวด้วยว่า ขณะนี้มีการตรวจหาเชื้อไปแล้ว 310,000 ครั้งในระหว่างที่มีการแข่งขัน และมีเพียงส่วนเล็ก ๆ เท่านั้นที่พบว่ามีการติดเชื้อโควิด-19 ทางด้านมาสะ ทากายะ โฆษกของคณะกรรมการจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก 2020 กล่าวเน้นว่า ขณะนี้ยังไม่มีผลกระทบในทางลบต่อระบบสาธารณสุขของญี่ปุ่น และเชื่อว่า คณะกรรมการจัดการแข่งขันกำลังเดินมาถูกทางในการจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกอยางปลอดภัยและมั่นคง ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นแสดงความรู้สึกวิตกหลังจากกรุงโตเกียวรายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ทำสถิติสูงสุด 2 วันติดต่อกันแล้วในขณะที่การแข่งขันโอลิมปิกยังคงดำเนินต่อไป สำหรับวันนี้ กระทรวงสาธารณสุขรายงานยอดผูัติดเชื้อรายใหม่ในกรุงโตเกียวอยู่ที่ 3,865 ราย เป็นสถิติรายวันสูงสุดอีกครั้ง ในขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั่วประเทศอยู่ที่ 9,570 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้