fbpx

จีนพบโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในเมืองหนานจิง

ปักกิ่ง 29 ก.ค. – คณะกรรมาธิการสาธารณสุขแห่งชาติ ของจีน รายงานพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายใหม่ในวันพุธ 49 ราย ลดลงจาก 86 รายเมื่อวันอังคาร ในขณะที่เกิดการระบาดของเชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์สายพันธุ์เดลตา ที่ติดต่อกันได้ง่ายกว่าเดิม


คณะกรรมการสาธารณสุขแห่งชาติของจีน กล่าวว่า ผู้ติดเชื้อภายในประเทศอยูที่ 24 ราย ลดลงจาด 55 รายของวันอังคาร ผู้ติดเชื้อรายใหม่เกือบทั้งหมดพบที่มณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของประเทศ ที่มีเมืองหนานจิงเป็นเมืองเอก ผู้ติดเชื้อในประเทศ 3 ราย พบที่มณฑลเสฉวนทางตะวันตกและอีก 1 รายพบที่กรุงปักกิ่ง สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่า จากการสอบสวนติดตามเส้นทางของการระบาดที่เมืองหนานจิง พบว่า แหล่งที่มาเป็นพนักงานที่ป้องกันตัวเองไม่ดีพอ ขณะทำความสะอาดเครื่องบินหลังจากเสร็จสิ้นการเดินทางที่เป็นเที่ยวบินระหว่างประเทศ เจ้าหน้าที่ประกาศปิดสนามบินนานาชาติหนานจิง ลู่โข่ว เป็นการชั่วคราวเมื่อวันอังคาร โทรทัศน์ของทางการจีนรายงานว่า เมืองหนานจิงกำลังตรวจหาเชื้อไวรัสในประชาชนเป็นรอบที่ 3.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

ไทยฝนลดลง ภาคเหนือ-ตะวันออกยังตกหนัก ระวังน้ำท่วม-น้ำป่า

กรมอุตุฯ เผยไทยมีฝนลดลง ส่วนภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน