fbpx

ยอดติดโควิดในกรุงโตเกียวทะลุ 3,000 รายเป็นครั้งแรก

โตเกียว 28 ก.ค. – รัฐบาลท้องถิ่นกรุงโตเกียว นครหลวงของญี่ปุ่น ประกาศวันนี้ว่า ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายใหม่ในกรุงโตเกียวในวันนี้พุ่งสูงทำสถิติใหม่ที่ 3,177 ราย ทะลุระดับ 3,000 รายเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เกิดการระบาดของโควิด-19 เป็นต้นมา


การที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งสูงอย่างรวดเร็วนี้เป็นการสร้างความกดดันให้กับโรงพยาบาลและอาจจะทำลายบรรยากาศของการแข่งขันโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวกำลังเป็นเจ้าภาพอยู่ในขณะนี้ แม้ว่านักกีฬาของญี่ปุ่นจะกวาดเหรียญทองอย่างต่อเนื่องก็ตาม ในขณะเดียวกัน นายยาสุโตชิ นิชิมูระ รัฐมนตรีที่รับผิดชอบการรับมือกับโควิด-19 กล่าวต่อที่คณะกรรมาธิการของรัฐสภาในวันนี้ว่า ผู้ว่าการของ 3 จังหวัดที่อยู่รอบกรุงโตเกียว ได้แก่ คานางาวะ ไซตะมะ และชิบะ จะขอให้รัฐบาลประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในพื้นที่จังหวัดของตนในวันพฤหัสบดีเป็นอย่างเร็วที่สุด เขากล่าวคาดหมายว่า ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายวันจะเพิ่มสูงขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ ในขณะเดียวกัน นายคัตสึโนบุ คาโตะ หัวหน้าคณะเลขาธิการคณะรัฐมนตรีกล่าวว่า คณะผู้เชี่ยวชาญจะประชุมกันในวันนี้เพื่อประเมินสถานการณ์ โดยจะหารือใกล้ชิดกับผู้บริหารกรุงโตเกียวและจะออกมาตรการที่จำเป็นเพื่อควบคุมการระบาด เขากล่าวด้วยว่า คนรุ่นใหม่อาจจะลังเลที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีนเนื่องจากไดด้รับข้อมูลที่คาดเคลื่อนเรื่องความปลอดภัยของวัคซีน ทางด้านเอ็นเอชเค สื่อสารธารณะของญี่ปุ่นรายงานด้วยว่า ยอดผู้ติดเชื้อทั่วประเทศในวันนี้ทะลุ 8,000 ราย เป็นสถิตใหม่ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

ไทยฝนลดลง ภาคเหนือ-ตะวันออกยังตกหนัก ระวังน้ำท่วม-น้ำป่า

กรมอุตุฯ เผยไทยมีฝนลดลง ส่วนภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน