fbpx

ผู้ว่าฯ โตเกียวขอให้เยาวชนมาฉีดวัคซีน

โตเกียว 28 ก.ค. – นางยูริโกะ โคอิเกะ ผู้ว่าการกรุงโตเกียว กล่าววันนี้เรียกร้องให้เยาวชนหนุ่ม-สาว ร่วมมือกับมาตรการในการช่วยลดจำนวนผู้ป่วยด้วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ขณะนี้เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และเข้ารับการฉีดวัคซีน โดยเธอกล่าวว่า กิจกรรมของเยาวชนมีส่วนสำคัญในการชะลอตัวเลขผู้ติดเชื้อในระหว่างโตเกียวโอลิมปิก


นางโคอิเกะ กล่าวว่า คนสูงวัยส่วนใหญ่เข้ารับการฉีดวัคซีนครบถ้วนแล้วและการติดเชื้อในกลุ่มคนสูงวัยลดลงเป็นส่วนใหญ่ ในขณะที่เยาวชนที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนกลายเป็นคนกลุ่มใหญ่ที่ติดเชื้อโควิด-19 เธอกล่าวว่า กิจกรรมของเยาวชนเป็นกุญแจสำคัญในการชะลอการระบาดและทางการต้องการความร่วมมือจากคนกลุ่มนี้ ผู้ว่าการกรุงโตเกียวกล่าวเรียกร้องให้เยาวชนหลีกเลี่ยงการออกไปเที่ยวนอกบ้านโดยไม่จำเป็นและให้เคารพและปฎิบัติตามมาตรการป้องกันการติดเชื้อขั้นพื้นฐานและอยากจะขอให้เยาวชนเข้ารับการฉีดวัคซีนด้วย กรุงโตเกียว รายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในวันอังคารที่ 2,848 ราย ซึ่งสูงกว่าสถิติสูงสุดที่บันทึกได้เมื่อเดือนมกราคม นับจนถึงวันอังคาร ชาวญี่ปุ่นร้อยละ 25.5 ของประชากรทั้งหมดฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว คนสูงอายุที่ฉีดวัคซีนครบแล้วอยู่ที่ร้อยละ 68.2 หรือ 36 ล้านคน แนวโน้มคนวัยหนุ่ม-สาวที่ฉีดวัคซีนเริ่มดีขึ้น บางคนฉีดวัคซีนที่จัดไว้ให้ในที่ทำงานหรือในมหาวิทยาลัย บางคนยังรอวัคซีนที่จัดเรียงตามลำดับอาวุโส แต่ยังคงมีจำนวนมากที่ยังลังเลเนื่องจากไม่แน่ใจเพราะข่าวลือเกี่ยวกับผลข้างเคียงของวัคซีน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว