fbpx

พายุโซนร้อนทำให้เกิดฝนตกหนักทางภาคเหนือของญี่ปุ่น

โตเกียว 28 ก.ค. – พายุโซนร้อน “เนพาร์ตัก” ทำให้เกิดฝนตกอย่างหนักในหลายพื้นที่ทางภาคเหนือของญี่ปุ่นในวันนี้หลังจากเคลื่อนตัวจากพื้นที่ใกล้กรุงโตเกียว นครหลวงของญี่ปุ่นทำให้คณะผู้จัดการแข่งขันโตเกียว โอลิมปิก 2020 รู้สึกโล่งใจหลังจากหวั่นเกรงว่าพายุจะส่งผลกระทบกับการแข่งขันโอลิมปิก


ขณะนี้พายุ “เนพาร์ตัก” ยังไม่ได้สร้างความเสียหายใด ๆ แต่สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น ขอให้ประชาชนระมัดระวังเนื่องจากอาจเกิดดินถล่มได้ พายุโซนร้อนลูกนี้มีความเร็วลม 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และคาดว่าจะอ่อนกำลังลงและเคลื่อนตัวออกจากเมืองอากิตะ ที่อยู่ชายฝั่งตะวันตกของญี่ปุ่นภายในคืนวันพุธนี้ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น กล่าวว่า “เนพาร์ตัก” ซึ่งเป็นพายุไต้ฝุ่นลูกที่ 8 ของญี่ปุ่นในปีนี้ อยู่ใกล้เมืองอิชิโนมากิ ของจังหวัดมิยางิ ในตอนเช้าวันพุธ เมืองอิชิโนมากิ อยู่ห่างจากกรุงโตเกียวไปทางตะวันออกเฉียงเหนือราว 400 กิโลเมตร พายุ “เนพาร์ตัก” กำลังเคลื่อนตัวไปทางตะวันตกเฉียงเหนือด้วยความเร็ว 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและคาดหมายว่าจะมีฝนตกปริมาณ 100 มิลลิเมตร ทั่วภาคเหนือในช่วง 24 ชั่วโมงข้างหน้า พายุเคลี่อนตัวไปทางเหนือมากกว่าที่คาดหมายไว้ ทำให้ส่งผลกระทบเพียงเล็กน้อยกับการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก โดยมีกีฬาบางรายการต้องเปลี่ยนตารางการแข่งขันใหม่ เช่น กระดานโต้คลื่น และเรือพาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว