fbpx

เกาหลีใต้พบผู้ติดโควิดสูงที่สุดในช่วงระบาดระลอก 4

โซล 28 ก.ค. – เกาหลีใต้รายงานวันนี้พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายใหม่จำนวน 1,896 รายในวันอังคาร ซึ่งเป็นตัวเลขผู้ติดเชื้อรายวันสูงที่สุด ในขณะที่เกาหลีใต้กำลังพยายามควบคุมการระบาดของเชื้อโควิด-19 ระลอกที่ 4 ที่มีความรุนแรงเนื่องจากเชื้อไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์เดลตา ที่ติดต่อกันได้ง่าย


ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายวันล่าสุดนี้ทำลายสถิติสูงสุดเดิมเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม ในขณะที่เชื้อไวรัสกำลังระบาดออกไปภายนอกกรุงโซลและภูมิภาครอบ ๆ นครหลวง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ประกาศใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมที่เข้มงวดที่สุด สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี หรือ เคดีซีเอ กล่าวว่า ในวันอังคารจำนวนผู้ติดเชื้อภายในประเทศอยู่ที่ 1,823 ราย และในจำนวนนี้ร้อยละ 33.5 หรือ 611 ราย เป็นผู้ติดเชื้อที่พบนอกเขตนครหลวง ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ยอดผู้ติดเชื้อนอกกรุงโซลทะลุเกิน 600 ราน นับตั้งแต่เกิดการระบาดของโควิด-19 ครั้งแรกที่มาจากโบสถ์แห่งหนึ่งที่เมืองแดกูทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ มาตรการคุมเข้มมากกว่าเดิมมีผลบังคับใช้เกือบทุกพื้นที่ทั่วประเทศเมื่อวานนี้และจะใช้บังคับไปเป็นเวลา 2 สัปดาห์ พื้นที่เหล่านี้จะอยู่ภายใต้มาตรการเข้มระดับ 3 จาก 4 ระดับ ซึ่งจะหมายความว่า ห้ามรับประทานอาหารในร้านตั้งแต่เวลา 22.00 น. และห้ามพบปะรวมตัวกันเกินกว่า 4 คน มาตรการเข้มนี้ใช้บังคับเพื่อป้องกันมิให้เกิดการระบาดมากยิ่งขึ้นในช่วงเทศกาลวันหยุดฤดูร้อนของเกาหลีใต้ ส่วนพื้นที่ในกรุงโซล อยู่ภายใต้การควบคุมระดับ 4 ที่ห้ามพบปะรวมตัวกันเกิน 2 คน หลัง 18.00 น. เป็นต้นไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

ไทยฝนลดลง ภาคเหนือ-ตะวันออกยังตกหนัก ระวังน้ำท่วม-น้ำป่า

กรมอุตุฯ เผยไทยมีฝนลดลง ส่วนภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน