fbpx

เกาหลีใต้เริ่มฉีดวัคซีนให้พนักงานโรงงานผลิตชิป

โซล 27 ก.ค. – เกาหลีใต้เริ่มฉีดวัคซีนป้องการโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ให้กับพนักงานที่ทำงานในโรงงานหลักในการผลิตชิป หรือวงจรรวมของคอมพิวเตอร์และธุรกิจชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ในวันนี้ เพื่อลดความเป็นไปได้ที่จะเกิดปัญหาการหยุดชะงักของการผลิตให้น้อยที่สุด


บริษัทด้านเทคโนโลยีรายใหญ่ รวมถึงซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์, ซัมซุง ดีสเพลย์, เอสเค ไฮนิกส์ และ แอลจี ดีสเพลย์ รวมถึงบริษัทที่เป็นซัพพลายเออร์ เริ่มการฉีดวัคซีนภายในบริษัทให้กับลูกจ้างในวันนี้ รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดไฟเขียวให้ความเห็นชอบการฉีดวัคซีนโควิดเป็นการภายในให้กับพนักงานเมื่อเดือนที่แล้ว สำนักข่าวยอนฮัพ ของเกาหลีใต้รายงานว่า โครงการฉีดวัคซีนนี้ตั้งเป้าหมายฉีดวัคซีนให้กับพนักงาน 303,000 คนจากบริษัท 40 แห่ง การระดมฉีดวัคซีนของบริษัทครั้งนี้เกิดขึ้นในขณะที่มีปัญหาขาดแคลนชิป ซึ่งส่งผลกับบริษัทผู้ผลิตสินค้าทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริษัทผลิตรถยนต์ ซัมซุลและ เอสเค ไฮนิกส์ เป็นสองบริษัทผู้ผลิตชิปหน่วยความจำรายใหญ่ของโลก ซัมซุม เอสเค ไฮนิกส์ และแอลจี ดีสเพลย์ กล่าวว่า ใช้วัคซีนของไฟเซอร์/ไบโอเอนเทค ฉีดให้กับพนักงาน ก่อนหน้านี้ ซัมซุงและบริษัทในเครือมีแผนการจะใช้วัคซีนของโมเดอร์นา แต่สำนักข่าวยอนฮัพรายงานว่า มีการเปลี่ยนแผนมาใช้ไฟเซอร์/ไบโอเอนเทค หลังจากมีปัญหาเรื่องของการจัดหาและการจัดส่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยวิกฤติหนักพายุฝนกระหน่ำซ้ำ

น้ำท่วมที่สุโขทัยวิกฤติหนักหลังฝนเทกระหน่ำซ้ำ โดยเฉพาะเขตตัวเมืองฝั่งตะวันตกน้ำท่วมถนนยาวกว่า 5 กิโลเมตร โรงพยาบาลกระทบหนักทั้งขนผู้ป่วย ทั้งศพผู้เสียชีวิตเป็นไปอย่างยากลำบาก

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้