fbpx

พายุทรายทำให้เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ในสหรัฐ

ยูทาห์ 27 ก.ค. – เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยวานนี้ว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกัน 22 คันในคราวเดียว ตามแนวทางหลวงของรัฐยูทาห์ในสหรัฐในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากพายุทรายทำให้ผู้ขับขี่รถยนต์มองไม่เห็นเส้นทาง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย ซึ่งมีเด็กรวมอยู่ด้วย 4 ราย


เจ้าหน้าที่กล่าวว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 10 ราย จากเหตุการณ์ในครั้งนี้และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในพื้นที่ใกล้เคียงแล้ว ในจำนวนนี้มี 3 รายที่มีอาการสาหัส สำนักงานตำรวจทางหลวงยูทาห์ กล่าวในแถลงการณ์ว่า อุบัติเหตุรถยนต์ชนกันต่อเนื่องในครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ เวลา 16.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น บนทางหลวงระหว่างรัฐหมายเลข 15 ในมิลลาร์ด เคาน์ตี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า ผู้เสียชีวิต 8 คน อยู่ในรถ 3 คัน ผู้เสียชีวิต มีเด็กวัย 15 ปี จากรัฐแอริโซนา โดยเป็นผู้โดยสารในรถคาดิลแลค นอกจากนั้น ก็เป็นเด็กจากรัฐยูทาห์ อายุ 12 ปี 6 ปี และ 2 ปี ที่เสียชีวิตพร้อมกับสมาชิกที่เป็นผู้ใหญ่ในครอบครัว อีก 2 รายในรถอีกคันหนึ่ง ส่วนอีก 2 คน เสียชีวิตในรถยนต์คันที่ 3 เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่มีอุบัติเหตุรถชนไม่รุนแรงหลายจุด ที่ขวางถนนตามทางหลวง หลังจากมีกระแสลมแรงพัดเอาฝุ่นทรายปกคลุมทางหลวง ในจุดที่อยู่ห่างขากเมืองซอลต์เลค ซิตี้ ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ราว 240 กิโลเมตร กระทบกับทัศนวิสัยในการมองเห็นบนถนน รถกึ่งแทรคเตอร์-เทรลเลอร์ ชนเข้ากับรถที่ติดเป็นแถวยาวจากอุบัติเหตุที่อยู่ข้างหน้า ทำให้ชนเข้ากับรถปิ๊กอัพ ทำให้เกิดการชนต่อกันไปเป็นทอด ๆ ต่อกันถึง 22 คัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว