fbpx

ฝนตกหนักในอินเดียทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 160 ราย

มุมไบ 26 ก.ค. – เจ้าหน้าที่กู้ภัยของอินเดียกำลังขุดไปในโคลนที่ทับถมกันหนาและซากปรักหักพัง เพื่อค้นหาประชาชนอีกกว่า 60 คน ที่ติดอยู่ในดินถล่มที่เกิดจากฝนตกหนักในฤดูมรสุม คร่าชีวิตประชาชนไปมากกว่า 160 คนแล้วในรอบ 4 วันที่ผ่านมา


รัฐมหาราษฏระและรัฐกัว ทางตะวันตก รวมถึงรัฐกรณาฏกะและรัฐเตลังคานา ทางใต้ เป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุดจากฝนตกหนักครั้งนี้ ที่ทำให้เกิดน้ำท่วมพื้นที่ทำการเกษตรหลายพันไร่ และทำให้เจ้าหน้าที่ต้องอพยพประชาชนมากกว่า 230,000 คน จากบ้านเรือนไปยังสถานที่ปลอดภัย ที่รัฐมหาราษฏระ มีประชาชน 149 รายเสียชีวิต ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากดินถล่มและอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับฤดูมรสุม ในขณะที่อีก 64 คนยังคงสูญหาย เจ้าหน้าที่กล่าวว่า หน่วยกู้ภัยกำลังพยายามทำงานอย่างหนักเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ติดค้างอยู่ภายใต้ซากปรักหักพังจากดินถล่มในอำเภอไรกาดและอำเภอสัตรา แต่ความหวังในการพบผู้รอดชีวิตค่อนข้างน้อย เนื่องจากถูกฝังอยู่ใต้โคลนมาเป็นเวลามากกว่า 3 วันแล้ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยไม่สามารถเข้าไปถึงหมูบ้านต่าง ๆ ที่ได้รับผลกระทบได้อย่างรวดเร็วเนื่องจากถนนถูกตัดขาดจากน้ำที่ล้นฝั่งแม่น้ำและดินถล่มปิดเส้นทาง

ที่รัฐกรณาฏกะและรัฐเตลังคานา ประชาชนมากกว่า 10 คน เสียชีวิตจากน้ำท่วม แต่ระดับน้ำในแม่น้ำกฤษณาและแม่น้ำโคทาวรี ซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักเริ่มลดลงแล้ว ที่รัฐกัว ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมทางชายฝั่งตะวันตกนั้น บ้านเรือนหลายร้อยหลังได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม ซึ่งถือว่ารุนแรงที่สุดในรอบเกือบ 4 ทศวรรษ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว