fbpx

ผู้ชมการถ่ายทอดสดพิธีเปิดโตเกียวโอลิมปิกใกล้ทำลายสถิติ

โตเกียว 26 ก.ค. – จำนวนผู้ชมการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์พิธีเปิดการแข่งขันโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวเป็นเจ้าภาพในเขตกรุงโตเกียวและภูมิภาครอบ ๆ นครหลวงของญี่ปุ่น มีจำนวนสูงที่สุดนับตั้งแต่กรุงโตเกียวเป็นเจ้าภาพการแข่งขันเมื่อครั้งก่อนในปี 1964


วิดีโอ รีเสิร์ช บริษัทจัดอันดับความนิยมของผู้ชมโทรทัศน์ กล่าวว่า การจัดอันดับในเบื้องต้นของการถ่ายทอดสดพิธีเปิดโตเกียวโอลิมปิกทางเอ็นเอชเคของญี่ปุ่น ที่จัดโดยไม่มีผู้ชมในสนามกีฬาแห่งชาติเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยในภูมิภาคคันโต ทางตะวันออกของประเทศ ซึ่งมีกรุงโตเกียวรวมอยู่ด้วย มีผู้ชมแซงหน้าโอลิมปิกที่นครลอสแองเจลิส ของสหรัฐในปี 1984 ที่มีผู้ชม 47.9 และใกล้เคียงกับจำนวนผู้ชมร้อยละ 61.2 ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดตลอดกาลในพิธีเปิดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกในปี 1964 ยอดผู้ชมของพิธีเปิดในปีนี้ มีจำนวนสูงแม้ประชาชนจะมีความเห็นแตกต่างกันว่า การแข่งขันควรจะเดินหน้าต่อไปหรือไม่ท่ามกลางการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รวมทั้งเกิดกรณีอื้อฉาวหลายเรื่องที่เกี่ยวกับเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขัน ในขณะเดียวกัน ยานนิส เอ็กซ์อาร์คอส ซีอีโอ ของโอลิมปิก บรอดคาสติ้ง เซอร์วิสเซส กล่าววันนี้ว่า พิธีเปิดโตเกียวโอลิมปิก 2020 มผู้ชมการถ่ายทอดสดในญี่ปุ่นมากกว่า 70 ล้านคนและเปิดกิจกรรมที่มีผู้ชมมากที่สุดในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา ส่วนทางด้านเอ็นบีซี ที่ถ่ายทอดสดพิธีเปิดไปยังสหรัฐ ปรากฎว่า มีผู้ชม 16.7 ล้านคน ซึ่งนับเป็นจำนวนผู้ชมพิธีเปิดโอลิมปิกทางโทรทัศน์ในสหรัฐที่น้อยที่สุดในรอบ 33 ปี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย