fbpx

ไต้ฝุ่น “ยีนฟ้า” นำฝนถล่มนครเซี่ยงไฮ้ในจีน

ปักกิ่ง 26 ก.ค. – พายุไต้ฝุ่น “ยีนฟ้า” ทำให้เกิดฝนตกอย่างหนักทั่วนครเซี่ยงไฮ้ของจีนในวันนี้ ทำให้เกิดน้ำท่วมบนถนนสายต่าง ๆ และพื้นที่ราบต่ำ ในขณะที่ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่และป้ายสัญญาณต่าง ๆ ได้รับความเสียหายขณะพายุพัดขึ้นฝั่งครั้งที่ 2 ทางตะวันออกของจีน


เที่ยวบินต่าง ๆ และบริการรถไฟต้องยกเลิกการให้บริการ สำนักงานของบริษัทหลายแห่งต้องปิดทำการ รวมถึงสถานกงสุลสหรัฐในนครเซี่ยงไฮ้ โรงเรียนอนุบาล สวนสาธารณะและเดอะ บันด์ สถานที่ท่องเที่ยวริมแม่น้ำที่เป็นที่รู้จัก ก็ต้องปิดบริการเช่นกัน ประชาชนเกือบ 500,000 คน ต้องอพยพไปยังสถานที่พักชั่วคราวที่มีความปลอดภัย บางคนได้รับคำแนะนำจากทางการให้อยู่แต่ภายในบ้านเว้นแต่ว่ามีเหตุจำเป็นจริง ๆ เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ลมที่พัดแรงจัดทำให้ต้นไม้ราว 30,000 ต้นโค่นล้มและป้ายโฆษณาขนาดใหญ่และป้ายร้านค้า 268 แห่ง พังเสียหาย นอกจากนั้น ยังเกิดไฟฟ้าดับที่กระทบกับผู้ใช้ไฟฟ้า 110,000 ราย และขณะนี้ 12,700 ครัวเรือนยังไม่มีไฟฟ้าใช้ บริการรถไฟใต้ดินในนครเซี่ยงไฮ้ต้องระงับบริการเป็นบางส่วนเนื่องจากอาจจะมีน้ำท่วมได้ เมื่อตอนเที่ยงวันของวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น พายุอินฟา มีศูนย์กลางอยู่ห่างจากนครเซี่ยงไฮ้ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 60 กิโลเมตร มีแรงลมที่ประมาณ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุพัดขึ้นฝั่งจุดแรกเมื่อวันอาทิตย์ที่มณฑลเจ้อเจียง ที่อยู่ทางใต้ของนครเซียงไฮ้ จากนั้นก็เคลื่อนตัวข้ามอ่าวหางโจว ก่อนที่จะพัดเข้าฝั่งอีกครั้งที่เขตด้านใต้ของนครเซี่ยงไฮ้ ขณะนี้ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บ แต่คาดว่าพายุจะสร้างความเสียหายให้กับพื้นที่เกษตรกรรมอย่างรุนแรง ก่อนหน้านี้พายุทำให้เกิดฝนตกหนักในไต้หวันมาแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว