คะแนนนิยมในตัวผู้นำญี่ปุ่นลดลงขณะโอลิมปิกดำเนินต่อไป

โตเกียว 26 ก.ค. – การสำรวจความเห็นประชาชนชาวญี่ปุ่นล่าสุดที่เผยแพร่ในวันนี้แสดงให้เห็นว่า คะแนนนิยมสนับสนุนนายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ ซูงะ ของญี่ปุ่น ลดลงร้อยละ 9 ไปอยู่ที่ร้อยละ 34 ซึ่งถือว่าต่ำที่สุดนับตั้งแต่เขาเข้ารับตำแหน่งผู้นำญี่ปุ่นเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว กระทบกับความหวังของเขาที่อยากให้โตเกียวโอลิมปิกช่วยเพิ่มกระแสความนิยมในตัวเขาก่อนการเลือกตั้งทั่วไปในปีนี้


หนังสือพิมพ์ธุรกิจรายวันนิกเคอิ ทำการสำรวจความเห็นประชาชนระหว่างวันที่ 23-25 กรกฎาคม พบว่า เกือบ 2 ใน 3 ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่า แผนการระดมฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ดำเนินไปไม่เป็นที่น่าพอใจ โครงการมีปัญหาเนื่องจากเริ่มต้นช้าและมีปริมาณวัคซี่นไม่เพียงพอและมีผู้เข้ารับการฉีดวีซีนครบแล้วไม่ถึง 1 ใน 4 ของประชากรทั้งหมด ความฝันของนายซูงะ ที่คิดไว้คือการควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสให้ได้ ดูแลการจัดการแข่งขันโอลิมปิกได้อย่างประสบความเร็จ จากนั้น ก็จะยุบสภาให้มีการเลือกตั้งทั่วไปครั้งใหม่ แต่ข้อเท็จจริงไม่ได้เป็นแบบนั้น หลังจากที่การระบาดของโควิด-19 รุนแรงจนต้องประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินครั้งที่ 4 ในกรุงโตเกียวและทำให้คณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิกต้องสั่งห้ามมิให้มีผู้ชมในสนามแข่งขันเกือบทุกแห่ง ในขณะเดียวกัน ผู้จัดการแข่งขันยังจับตามองพายุโซนร้อนเนพาร์ตักด้วยความกังวล เนื่องจากพายุกำลังมุ่งหน้าไปทางชายฝั่งตะวันออกของญี่ปุ่นและน่าจะขึ้นฝั่งในวันอังคาร แม้ว่าจะคาดหมายว่า พายุจะค่อย ๆ อ่อนกำลังลง พายุทำให้ต้องมีการเปลี่ยนแปลงตารางการแข่งขันบางรายการ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง