fbpx

คะแนนนิยมในตัวผู้นำญี่ปุ่นลดลงขณะโอลิมปิกดำเนินต่อไป

โตเกียว 26 ก.ค. – การสำรวจความเห็นประชาชนชาวญี่ปุ่นล่าสุดที่เผยแพร่ในวันนี้แสดงให้เห็นว่า คะแนนนิยมสนับสนุนนายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ ซูงะ ของญี่ปุ่น ลดลงร้อยละ 9 ไปอยู่ที่ร้อยละ 34 ซึ่งถือว่าต่ำที่สุดนับตั้งแต่เขาเข้ารับตำแหน่งผู้นำญี่ปุ่นเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว กระทบกับความหวังของเขาที่อยากให้โตเกียวโอลิมปิกช่วยเพิ่มกระแสความนิยมในตัวเขาก่อนการเลือกตั้งทั่วไปในปีนี้


หนังสือพิมพ์ธุรกิจรายวันนิกเคอิ ทำการสำรวจความเห็นประชาชนระหว่างวันที่ 23-25 กรกฎาคม พบว่า เกือบ 2 ใน 3 ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่า แผนการระดมฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ดำเนินไปไม่เป็นที่น่าพอใจ โครงการมีปัญหาเนื่องจากเริ่มต้นช้าและมีปริมาณวัคซี่นไม่เพียงพอและมีผู้เข้ารับการฉีดวีซีนครบแล้วไม่ถึง 1 ใน 4 ของประชากรทั้งหมด ความฝันของนายซูงะ ที่คิดไว้คือการควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสให้ได้ ดูแลการจัดการแข่งขันโอลิมปิกได้อย่างประสบความเร็จ จากนั้น ก็จะยุบสภาให้มีการเลือกตั้งทั่วไปครั้งใหม่ แต่ข้อเท็จจริงไม่ได้เป็นแบบนั้น หลังจากที่การระบาดของโควิด-19 รุนแรงจนต้องประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินครั้งที่ 4 ในกรุงโตเกียวและทำให้คณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิกต้องสั่งห้ามมิให้มีผู้ชมในสนามแข่งขันเกือบทุกแห่ง ในขณะเดียวกัน ผู้จัดการแข่งขันยังจับตามองพายุโซนร้อนเนพาร์ตักด้วยความกังวล เนื่องจากพายุกำลังมุ่งหน้าไปทางชายฝั่งตะวันออกของญี่ปุ่นและน่าจะขึ้นฝั่งในวันอังคาร แม้ว่าจะคาดหมายว่า พายุจะค่อย ๆ อ่อนกำลังลง พายุทำให้ต้องมีการเปลี่ยนแปลงตารางการแข่งขันบางรายการ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก