fbpx

รัฐวิกตอเรียคาดไม่ขยายมาตรการล็อกดาวน์หลังยอดโควิดลด

ซิดนีย์ 26 ก.ค. – รัฐวิกตอเรีย ของออสเตรเลียรายงานพบผู้ติดเฃื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายใหม่ลดลง ทำให้เกิดความหวังว่า จะยุติมาตรการล็อกดาวน์เพื่อควบคุมการระบาดของโควิด-19 ตามแผน ในขณะที่รัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งอยู่ติดกัน เตรียมขยายระยะเวลาบังคับใช้คำสั่งให้ประชาชนอยู่แต่ภายในบ้าน


ออสเตรเลียกำลังต่อสู้กับการระบาดของเชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์สายพันธุ์เดลตา ซี่งระบาดได้อย่างรวดเร็ว โดยพบผู้ติดเชื้อรายแรกในนครซิดนีย์ เมืองเอกของรัฐนิวเซาท์เวลส์ เมื่อกว่า 1 เดือนมาแล้ว หลังจากนั้น เชื้อไวรัสก็ระบาดไปยังรัฐอื่น ๆ ทำให้รัฐบาลต้องประกาศล็อกดาวน์ในนครซิดนีย์ รวมทั้งในรัฐวิกตอเรียและเซาท์ออสเตรเลีย ซึ่งมาตรการล็อกดาวน์มีกำหนดจะสิ้นสุดในคืนวันอังคารนี้ นครซิดนีย์ อยู่ภายใต้คำสั่งล็อกดาวน์เป็นเวลา 5 สัปดาห์ โดยมีกำหนดจะสิ้นสุดในวันศุกร์ แต่คาดว่า อาจจะต้องมีการขยายเวลามาตรการดังกล่าวออกไปอีก เนื่องจากยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังคงพุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ โดยพบผู้ติดเชื้อที่ไม่มีอาการในชุมชน ที่มาตรวจพบในภายหลัง เจ้าหน้าที่กำลังวิตกว่าอาจการระบาดอาจจะปะทุรุนแรงในนครซิดนีย์ หลังจากประชาชนหลายพันคนเข้าร่วมการประท้วงต่อต้านการล็อกดาวน์เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สื่อของออสเตรเลียรายงานว่า คณะผู้บริหารของรัฐนิวเซาท์เวลส์ จะประชุมกันวันนี้และเจ้าหน้าที่จะประกาศขยายมาตรการล็อกดาวน์ออกไป จากเดิมที่กำหนดสิ้นสุดในวันที่ 3 กันยายน แต่จะใช้บังคับไปถึงวันที 17 กันยายน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง