fbpx

ไต้ฝุ่นยีนฟ้าขึ้นฝั่งเจ้อเจียงของจีนแล้ว

ปักกิ่ง 25 ก.ค.- ไต้ฝุ่นยีนฟ้าขึ้นฝั่งมณฑลเจ้อเจียง ทางตะวันออกของจีนแล้วช่วงบ่ายวันนี้ หลังจากทางการอพยพประชาชนริมฝั่ง ระงับเที่ยวบินและรถไฟ และขอให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้าน


สถานีโทรทัศน์ทางการจีนรายงานอ้างสำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติว่า ไต้ฝุ่นขึ้นฝั่งเมืองโจวซาน คาดว่าจะทำให้มีฝนตก 10-14 นิ้ว ประชาชนควรงดออกจากบ้านหากไม่จำเป็น หนังสือพิมพ์ไชนาเดลีรายงานว่า ทางการนครเซี่ยงไฮ้อพยพประชาชน 330,000 คนในเขตเฟิ่งเสียน ทางตอนใต้ ไปยังที่ปลอดภัย หลังจากลมชายฝั่งพัดแรงถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และปิดเดอะบันด์ แหล่งท่องเที่ยวริมแม่น้ำยอดนิยม ขณะที่ท่าอากาศยานนานาชาติเซี่ยงไฮ้ผู่ตงและท่าอากาศยานนานาชาติเซี่ยงไฮ้หงเฉียวยกเลิกเที่ยวบินในวันนี้ และคาดว่าจะยกเลิกเพิ่มในวันจันทร์ ท่าอากาศยานนานาชาติในเมืองหางโจว ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเซี่ยงไฮ้ก็ยกเลิกเที่ยวบินเช่นเดียวกัน ส่วนบริการรถไฟไปเมืองหนิงปัว มณฑลเจ้อเจียงถูกระงับ สะพานเชื่อมเกาะแก่งใกล้เมืองนี้ถูกปิด

ด้านไต้หวันยกเลิกคำเตือนทางทะเลสำหรับไต้ฝุ่นยีนฟ้าแล้วเมื่อเช้าวันเสาร์ หลังจากทำให้ฝนตกหนัก จนหินและดินถล่มในหลายเมืองทางตะวันตกเฉียงเหนือ ธุรกิจและโรงเรียนต้องปิดตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีต้นไม้ล้มกีดขวางการจราจรและทำให้ยวดยานเสียหาย แต่ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

ไทยฝนลดลง ภาคเหนือ-ตะวันออกยังตกหนัก ระวังน้ำท่วม-น้ำป่า

กรมอุตุฯ เผยไทยมีฝนลดลง ส่วนภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน