fbpx

คาดพายุโซนร้อนเนพาร์ตักจะขึ้นฝั่งญี่ปุ่นอังคารนี้

โตเกียว 25 ก.ค.- พายุโซนร้อนเนพาร์ตักกำลังเคลื่อนตัวขึ้นเหนือ เหนือทะเลทางฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น มีโอกาสพัดเฉียดหรือขึ้นฝั่งภาคตะวันออกหรือตะวันออกเฉียงเหนือในวันอังคารนี้


เว็บไซต์บรรษัทกระจายเสียงญี่ปุ่นหรือเอ็นเอชเค (NHK) รายงานว่า เจ้าหน้าที่อุตุนิยมวิทยาเตือนว่าพายุลูกนี้อาจทำให้มีลมแรง ฝนตกหนัก และคลื่นสูง โดยเมื่อเวลา 09:00 น.วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น พายุกำลังเคลื่อนตัวขึ้นเหนือ ใกล้เกาะมินามิโตริชิมะด้วยความเร็ว 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลาง 72 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีความเร็วลมกระโชก 108 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุจะทวีกำลังแรงขึ้นเมื่อเคลื่อนตัวไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ โดยอาจพัดเฉียดหรือขึ้นฝั่งตะวันออกและภูมิภาคโตโฮคุหรือตะวันออกเฉียงเหนือในวันอังคาร ขอให้ใช้ความระมัดระวังเพราะพายุจะทำให้สภาพอากาศเลวร้ายได้ รายงานข่าวของเอ็นเอชเคแสดงแผนที่เส้นทางพายุที่ครอบคลุมกรุงโตเกียวที่กำลังเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกฤดูร้อน 2020 อยู่ในขณะนี้ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย