fbpx

อินเดียเร่งกู้ภัยหลังน้ำท่วมดินถล่ม ตาย 125 คนแล้ว

มุมไบ 24 ก.ค.- เจ้าหน้าที่กู้ภัยอินเดียฝ่าน้ำท่วมและโคลนเข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากฝนตกหนักที่ทำให้เกิดน้ำท่วมและดินถล่ม ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 125 คนแล้ว


รัฐมหาราษฏระ ทางตะวันตกของอินเดียมีฝนตกในเดือนนี้หนักที่สุดในรอบ 4 ทศวรรษ ฝนที่ตกไม่ขาดสายติดต่อกันหลายวันกระทบการดำเนินชีวิตของผู้คน และทำให้แม่น้ำสายหลักหลายสายเสี่ยงล้นตลิ่ง เจ้าหน้าที่ต้องอพยพประชาชนออกจากพื้นที่เสี่ยง และระบายน้ำจากเขื่อนที่ใกล้ล้น ทางการแจ้งว่า ช่วยประชาชนประมาณ 90,000 คน ออกจากพื้นที่ประสบอุทกภัย และเร่งค้นหาผู้สูญหายจากเหตุดินถล่มในหลายจุด รถบรรทุกจำนวนมากติดค้างอยู่กว่า 24 ชั่วโมงบนทางหลวงเชื่อมนครมุมไบ เมืองหลวงเชิงพาณิชย์ในรัฐมหาราษฏระกับเมืองเบงกาลูรู หรือบังกาลอร์ ศูนย์กลางเทคโนโลยีในรัฐกรณาฏกะเพราะถนนจมน้ำหลายช่วง

นักสิ่งแวดล้อมอินเดียเตือนว่า การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและการก่อสร้างตามอำเภอใจบนพื้นที่ชายฝั่งตะวันตกของประเทศ อาจทำให้เกิดภัยพิบัติตามมาอีก สถานการณ์น้ำท่วมดินถล่มในอินเดียเกิดขึ้นไล่เลี่ยกับที่เกิดน้ำท่วมใหญ่ในยุโรปตะวันตกและจีน และภาวะคลื่นความร้อนในอเมริกาเหนือ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร