fbpx

ญี่ปุ่นพบคนเกี่ยวข้องกับโอลิมปิกติดโควิดอีก 19 คน

โตเกียว 24 ก.ค.- คณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อนโตเกียว 2020 แจ้งเมื่อวันศุกร์ ซึ่งเป็นวันที่มีพิธีเปิดการแข่งขันว่า พบผู้เกี่ยวข้องกับการแข่งขันติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 อีก 19 คน


เว็บไซต์สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ยอดติดเชื้อดังกล่าวถือว่าสูงที่สุดในรอบ 24 ชั่วโมง ตั้งแต่เริ่มรายงานยอดติดเชื้อของผู้เกี่ยวข้องกับโอลิมปิกเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 19 คน เป็นนักกีฬาสาธารณรัฐเช็ก 2 คน และนักกีฬาเนเธอร์แลนด์ 1 คน ที่เหลือเป็นผู้เกี่ยวข้อง เช่น ผู้รับเหมา 3 คน สื่อ 3 คน ทำให้ยอดติดเชื้อรวมตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมอยู่ที่ 106 คน นักกีฬาที่ใกล้ชิดกับผู้มีผลตรวจหเชื้อเป็นบวกยังคงสามารถลงแข่งขันได้ หากมีผลตรวจหาเชื้อเป็นลบในช่วง 6 ชั่วโมงก่อนแข่ง

ขณะเดียวกันรัฐบาลมหานครโตเกียวรายงานว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,359 คนเมื่อวันศุกร์ ทำให้ยอดติดเชื้อเฉลี่ยช่วง 7 วันที่ผ่านมาอยู่ที่วันละ 1,386 คน เพิ่มขึ้นร้อยละ 46.5 จาก 7 วันก่อนหน้า ทางการชี้ว่า ตัวเลขวันศุกร์ที่ลดลงจาก 1,979 คนเมื่อวันพฤหัสบดีที่เป็นยอดสูงสุดตั้งแต่กลางเดือนมกราคม เป็นเพราะสถาบันการแพทย์หลายแห่งปิดทำการช่วงวันหยุดยาว 4 วัน จึงไม่ได้หมายความว่า การแพร่ระบาดยุติลงแล้ว ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อเข้าโรงพยาบาลเพิ่มขึ้น 14 คน เป็น 2,558 คน และยอดผู้มีอาการหนักเพิ่มขึ้นจาก 3 คน เป็น 68 คน ผู้เชี่ยวชาญเตือนว่า หากอัตราการระบาดยังเป็นเช่นนี้ต่อไป ยอดติดเชื้อรายวันอาจแตะระดับสูงสุดที่ 2,600 คนในต้นเดือนสิงหาคม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

ตรวจสอบจุดเกิดเหตุน้ำจากผ้าใบไซต์ก่อสร้างตกใส่หลังคารถบุบ

วิศวกรทางหลวง ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุน้ำผ้าใบบนไซต์งานก่อสร้างทางด่วนแสมดำตกใส่หลังคารถบุบ กระจกหน้าแตก ยืนยันจะไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีก

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง