fbpx

ญี่ปุ่นพบคนเกี่ยวข้องกับโอลิมปิกติดโควิดอีก 19 คน

โตเกียว 24 ก.ค.- คณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อนโตเกียว 2020 แจ้งเมื่อวันศุกร์ ซึ่งเป็นวันที่มีพิธีเปิดการแข่งขันว่า พบผู้เกี่ยวข้องกับการแข่งขันติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 อีก 19 คน


เว็บไซต์สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ยอดติดเชื้อดังกล่าวถือว่าสูงที่สุดในรอบ 24 ชั่วโมง ตั้งแต่เริ่มรายงานยอดติดเชื้อของผู้เกี่ยวข้องกับโอลิมปิกเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 19 คน เป็นนักกีฬาสาธารณรัฐเช็ก 2 คน และนักกีฬาเนเธอร์แลนด์ 1 คน ที่เหลือเป็นผู้เกี่ยวข้อง เช่น ผู้รับเหมา 3 คน สื่อ 3 คน ทำให้ยอดติดเชื้อรวมตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมอยู่ที่ 106 คน นักกีฬาที่ใกล้ชิดกับผู้มีผลตรวจหเชื้อเป็นบวกยังคงสามารถลงแข่งขันได้ หากมีผลตรวจหาเชื้อเป็นลบในช่วง 6 ชั่วโมงก่อนแข่ง

ขณะเดียวกันรัฐบาลมหานครโตเกียวรายงานว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,359 คนเมื่อวันศุกร์ ทำให้ยอดติดเชื้อเฉลี่ยช่วง 7 วันที่ผ่านมาอยู่ที่วันละ 1,386 คน เพิ่มขึ้นร้อยละ 46.5 จาก 7 วันก่อนหน้า ทางการชี้ว่า ตัวเลขวันศุกร์ที่ลดลงจาก 1,979 คนเมื่อวันพฤหัสบดีที่เป็นยอดสูงสุดตั้งแต่กลางเดือนมกราคม เป็นเพราะสถาบันการแพทย์หลายแห่งปิดทำการช่วงวันหยุดยาว 4 วัน จึงไม่ได้หมายความว่า การแพร่ระบาดยุติลงแล้ว ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อเข้าโรงพยาบาลเพิ่มขึ้น 14 คน เป็น 2,558 คน และยอดผู้มีอาการหนักเพิ่มขึ้นจาก 3 คน เป็น 68 คน ผู้เชี่ยวชาญเตือนว่า หากอัตราการระบาดยังเป็นเช่นนี้ต่อไป ยอดติดเชื้อรายวันอาจแตะระดับสูงสุดที่ 2,600 คนในต้นเดือนสิงหาคม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร