fbpx

นักจัดวิทยุอเมริกันไม่หนุนวัคซีนต้านโควิดติดเชื้อ

แนชวิลล์ 24 ก.ค.- นักจัดรายการวิทยุหัวอนุรักษ์นิยมในรัฐเทนเนสซีของสหรัฐที่เคยแสดงความเห็นว่า ไม่จำเป็นต้องฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เปลี่ยนท่าทีหลังจากติดเชื้อและต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล


เว็บไซต์ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า นายฟิลิป วาเลนไทน์ วัย 61 ปี โพสต์ในสื่อสังคมออนไลน์หลายแห่งมาตลอดหลายเดือน บอกผู้ฟังรายการว่าไม่มีความเสี่ยงติดเชื้อ จึงไม่ควรฉีดวัคซีน อย่างไรก็ดี ครอบครัวได้โพสต์ในเฟซบุ๊กของเขาเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคมแจ้งว่า เขาติดเชื้อมาได้สัปดาห์เศษ ขณะนี้เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลเนื่องจากอาการหนักมาก ทั้งอาการปอดอักเสบจากโรคโควิด-19 และอาการข้างเคียง ครอบครัวย้ำว่า วาเลนไทน์ไม่เคยคัดค้านการฉีดวัคซีน แต่เสียใจที่ไม่ได้สนับสนุนการฉีดวัคซีนอย่างแข็งขัน และจะหาทางสนับสนุนอย่างจริงจัง ทันทีที่สามารถกลับมาจัดรายการได้อีกครั้ง ขอให้ผู้ฟังให้กำลังใจเขาต่อไป และโปรดไปรับการฉีดวัคซีน

ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า วาเลนไทน์เขียนในบล็อกส่วนตัวเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2563 ว่า เขามีโอกาสติดเชื้อค่อนข้างน้อย ส่วนโอกาสที่จะเสียชีวิตจากโรคโควิด-19 อาจมีไม่ถึงร้อยละ 1 หากเขาตัดสินใจไม่ฉีดวัคซีนก็ไม่ทำให้ชีวิตคนอื่นตกอยู่ในอันตราย เพราะวัคซีนมีประสิทธิภาพมากสูงมาก จึงไม่มีทางที่ผู้ฉีดวัคซีนแล้วจะติดเชื้อจากเขาได้ เขายืนยันด้วยว่า ไม่ได้เป็นนักต่อต้านวัคซีน แค่เป็นคนคิดอย่างมีเหตุผลเท่านั้น นักจัดรายการวิทยุรายนี้เคยบอกผู้ฟังว่า หากเคยติดเชื้อมาแล้วไม่จำเป็นต้องฉีดวัคซีนเพราะมีภูมิต้านทานทางธรรมชาติ และคนที่เสี่ยงชีวิตจากโรคโควิด-19 เท่านั้นที่ควรฉีด สวนทางกับที่แพทย์แนะนำว่า ผู้เคยติดเชื้อมาแล้วควรต้องฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันการติดเชื้อซ้ำ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

ไทยฝนลดลง ภาคเหนือ-ตะวันออกยังตกหนัก ระวังน้ำท่วม-น้ำป่า

กรมอุตุฯ เผยไทยมีฝนลดลง ส่วนภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน