fbpx

อินโดนีเซียจะเสนอตัวเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก 2036

จาการ์ตา 23 ก.ค.- อินโดนีเซียจะเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อน 2036 หรืออีก 15 ปีข้างหน้า หลังจากพ่ายการชิงเป็นเจ้าภาพปี 2032 ให้แก่นครบริสเบนของออสเตรเลียเมื่อ 2 วันก่อน


นายราจา ซัปตา อ็อกโตฮารี ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกอินโดนีเซียแถลงวันนี้ หลังจากอินโดนีเซียและหลายเมือง เช่น กรุงบูดาเปสต์ของฮังการี กรุงโดฮาของกาตาร์ ไม่ได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกฤดูร้อนครั้งที่ 35 ในปีพ.ศ. 2575 ว่า อินโดนีเซียจะไม่ยอมแพ้ จะเสนอตัวเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก 2036 ต่อไป โดยจะพยายามอย่างเต็มที่และทำทุกอย่างด้วยความอดทนเพื่อทำให้ความฝันเป็นจริง เจ้าหน้าที่กระทรวงการกีฬาอินโดนีเซียเผยว่า ทั้งประเทศสนับสนุนความพยายามครั้งใหม่อย่างเต็มที่ อินโดนีเซียมีความพร้อมด้านโครงสร้างพื้นฐานสำหรับโอลิมปิกอยู่แล้ว หลังจากประสบความสำเร็จในการเป็นเจ้าภาพเอเชียนเกมส์ 2018 ที่มีนักกีฬา 13,000 คน จาก 45 ประเทศมาร่วมการแข่งขัน

อินโดนีเซียมีประชากรมากกว่า 270 ล้านคน มากเป็นอันดับ 4 ของโลก และต้องการเป็นประเทศที่ 4 ในเอเชียที่ได้เป็นเจ้าภาพโอลิมปิก ตามหลังญี่ปุ่น จีน และเกาหลีใต้ โอลิมปิกฤดูร้อนโตเกียว 2020 จะมีพิธีเปิดในวันนี้ หลังเลื่อนมาจากปีก่อนเพราะโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ส่วนโอลิมปิกฤดูร้อน 2024 จะจัดขึ้นที่กรุงปารีสของฝรั่งเศส และโอลิมปิกฤดูร้อน 2028 จะจัดขึ้นที่นครลอสแอนเจลิสของสหรัฐ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว