fbpx

ฝนตกหนักในอินเดีย เสียชีวิตแล้ว 18 ราย

มุมไบ 23 ก.ค. – ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมและดินถล่มในพื้นที่ลุ่มต่ำจนหลายหมู่บ้านถูกตัดขาด ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 18 รายในรัฐมหาราษฏระทางตะวันตกของอินเดีย


เจ้าหน้าที่ของรัฐมหาราษฏระเผยว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 รายจากเหตุอาคารพังถล่มในนครมุมไบ และมีอีก 14 รายที่เสียชีวิตจากเหตุดินถล่ม 4 ครั้งในพื้นที่อื่น ๆ ของรัฐมหาราษฏระ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังลงพื้นที่หลายแห่งในเขตสาตระ ไรกาด และรัตนากีรี แต่กำลังประสบปัญหาในการขนย้ายเครื่องมือกู้ภัย เนื่องจากฝนตกหนักและแม่น้ำที่เอ่อล้นตลิ่ง โดยคาดว่ายังมีประชาชนอีกหลายสิบคนที่ติดอยู่ในดินถล่มที่เขตสาตระและไรกาด

มุขมนตรีรัฐมหาราษฏระกล่าวว่า กองทัพเรือและกองทัพบกของอินเดียได้นำกำลังทหารลงพื้นที่ช่วยกู้ภัยน้ำท่วมในเขตชายฝั่งทะเลของรัฐมหาราษฏระแล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่อีกคนของรัฐมหาราษฏระเผยว่า มีรถบรรทุกหลายคันติดอยู่บนทางหลวงสายหลักที่เชื่อมต่อนครมุมไบกับนครเบงกาลูรู ซึ่งเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีและเมืองเอกของรัฐกรณาฏกะ โดยมีน้ำท่วมบนถนนเป็นบางจุด ขณะที่หมู่บ้านหลายร้อยแห่งและเมืองหลายสิบแห่งของรัฐมหาราษฏระต้องใช้ชีวิตท่ามกลางไฟฟ้าดับและขาดแคลนน้ำดื่ม


ก่อนหน้านี้ แม่น้ำหลายสายในรัฐมหาราษฏระได้เอ่อล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมบ้านเรือน หลังเจ้าหน้าที่ของทางการจำเป็นต้องระบายน้ำในเขื่อนที่เต็ม เนื่องจากหลายพื้นที่ทางฝั่งตะวันตกของอินเดียมีฝนตกวัดปริมาณได้มากกว่า 200 มิลลิเมตรในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และพื้นที่บางแห่งมีฝนตกวัดปริมาณได้สูงถึง 594 มิลลิเมตร. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

ไทยฝนลดลง ภาคเหนือ-ตะวันออกยังตกหนัก ระวังน้ำท่วม-น้ำป่า

กรมอุตุฯ เผยไทยมีฝนลดลง ส่วนภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน