fbpx

ไต้หวันจะผ่อนคลายมาตรการหลังยอดติดโควิดลดลงมาก

ไทเป 23 ก.ค.- รัฐบาลไต้หวันแจ้งวันนี้ว่า จะผ่อนคลายมาตรการจำกัดการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในสัปดาห์หน้า เนื่องจากยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดลงมากแล้ว แม้ว่ายังมีอยู่บ้าง


นายกรัฐมนตรีซู เจินชาง กล่าววันนี้ว่า จะลดการเฝ้าระวังจากระดับ 3 ลงสู่ระดับ 2 ตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม เนื่องจากการระบาดในชุมชนเริ่มทรงตัว และกำลังมุ่งไปสู่ทิศทางที่ดี อย่างไรก็ดี ขอให้ประชาชนปฏิบัติตามแนวทางป้องกันการแพร่ระบาดทุกอย่างอย่างเคร่งครัดต่อไป หลังทางการผ่อนคลายมาตรการ เพื่อปกป้องความสำเร็จที่ได้มาอย่างยากเย็น

ไต้หวันใช้มาตรการจำกัดการรวมกลุ่ม ปิดสถานบันเทิง และห้ามนั่งรับประทานอาหารในร้าน มาตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคม เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในชุมชนเพิ่มขึ้น หลังจากแทบไม่มีเลยมาหลายเดือน มีการผ่อนคลายมาตรการบางอย่างแล้วในเดือนนี้ และนับตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม เป็นต้นไป จะอนุญาตให้รวมกลุ่มในร่มได้สูงสุด 50 คน และกลางแจ้งได้สูงสุด 100 คน ให้นั่งรับประทานอาหารในร้าน โดยมีการรักษาระยะห่างทางสังคม แต่จะยังคงมาตรการเดิมอย่างการสวมหน้ากากอนามัยทั้งในและนอกอาคาร ปิดสถานบันเทิง และสระว่ายน้ำ ไต้หวันมียอดติดเชื้อสะสมจนถึงขณะนี้ 15,535 คน เสียชีวิต 784 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง