fbpx

นับถอยหลังสู่พิธีเปิดโตเกียวโอลิมปิก

โตเกียว 23 ก.ค. – พิธีเปิดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกใกล้เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้ หลังจากที่ญี่ปุ่นเตรียมความพร้อมมาหลายปีและถูกเลื่อนจัดการแข่งขันหลายหนเนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ขณะที่คณะผู้จัดการแข่งขันต้องเผชิญกับปัญหารุมเร้ามากมาย


บรรษัทกระจายเสียงและแพร่ภาพแห่งญี่ปุ่น หรือเอ็นเอชเค รายงานวันนี้ว่า การแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกในครั้งนี้จะจัดขึ้นโดยไม่อนุญาตให้มีผู้เข้าชมในสนามกีฬาเกือบทั้งหมดและนักกีฬากว่า 10,000 คนจากกว่า 200 ประเทศและดินแดนทั่วโลกที่เข้าร่วมแข่งขันกีฬา 33 ประเภทจะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด

การจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกมีขึ้นภายใต้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในกรุงโตเกียวเป็นครั้งที่สี่ ขณะที่เมื่อวานนี้ทางการกรุงโตเกียวพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นเกือบ 2,000 คน ก่อนหน้านี้ คณะผู้จัดการแข่งขันพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดหลายสิบรายในกลุ่มนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ของโตเกียวโอลิมปิก ขณะที่ในวันนี้พบนักกีฬาติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 3 คน ซึ่งเป็นนักกีฬาที่เดินทางมาจากสาธารณรัฐเช็กและเนเธอร์แลนด์ ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมทั้งหมด 106 คนที่เชื่อมโยงกับกับการจัดแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกนับตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม


การจัดพิธีเปิดโตเกียวโอลิมปิกยังเผชิญกับปัญหาขัดแย้งเมื่อวานนี้ หลังผู้อำนวยการจัดพิธีเปิดถูกปลด เนื่องจากเคยล้อเลียนการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิวในช่วงคริสตทศวรรษหลังปี 1990 ขณะที่นักดนตรีที่มีชื่อเสียงถูกกดดันให้พ้นตำแหน่งนักแต่งเพลงของพิธีเปิด หลังตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์จากพฤติกรรมข่มเหงเพื่อนร่วมชั้นรวมถึงผู้พิการ

ในขณะเดียวกัน คบเพลิงโอลิมปิกได้เดินทางถึงใจกลางกรุงโตเกียวแล้วในวันนี้ โดยมีการจัดพิธีต้อนรับที่สำนักงานรัฐบาลกรุงโตเกียว ซึ่งถือเป็นการเดินทางที่ยาวนานทั่วประเทศนับตั้งแต่เริ่มออกเดินทางจากเมืองฟูกูชิมะในเดือนมีนาคม และจะได้รับการนำไปจุดบนเวทีกลางของพิธีเปิดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกที่จะจัดขึ้นในวันนี้เวลา 20.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

ตรวจสอบจุดเกิดเหตุน้ำจากผ้าใบไซต์ก่อสร้างตกใส่หลังคารถบุบ

วิศวกรทางหลวง ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุน้ำผ้าใบบนไซต์งานก่อสร้างทางด่วนแสมดำตกใส่หลังคารถบุบ กระจกหน้าแตก ยืนยันจะไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีก

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง