fbpx

นับถอยหลังสู่พิธีเปิดโตเกียวโอลิมปิก

โตเกียว 23 ก.ค. – พิธีเปิดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกใกล้เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้ หลังจากที่ญี่ปุ่นเตรียมความพร้อมมาหลายปีและถูกเลื่อนจัดการแข่งขันหลายหนเนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ขณะที่คณะผู้จัดการแข่งขันต้องเผชิญกับปัญหารุมเร้ามากมาย


บรรษัทกระจายเสียงและแพร่ภาพแห่งญี่ปุ่น หรือเอ็นเอชเค รายงานวันนี้ว่า การแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกในครั้งนี้จะจัดขึ้นโดยไม่อนุญาตให้มีผู้เข้าชมในสนามกีฬาเกือบทั้งหมดและนักกีฬากว่า 10,000 คนจากกว่า 200 ประเทศและดินแดนทั่วโลกที่เข้าร่วมแข่งขันกีฬา 33 ประเภทจะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด

การจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกมีขึ้นภายใต้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในกรุงโตเกียวเป็นครั้งที่สี่ ขณะที่เมื่อวานนี้ทางการกรุงโตเกียวพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นเกือบ 2,000 คน ก่อนหน้านี้ คณะผู้จัดการแข่งขันพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดหลายสิบรายในกลุ่มนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ของโตเกียวโอลิมปิก ขณะที่ในวันนี้พบนักกีฬาติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 3 คน ซึ่งเป็นนักกีฬาที่เดินทางมาจากสาธารณรัฐเช็กและเนเธอร์แลนด์ ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมทั้งหมด 106 คนที่เชื่อมโยงกับกับการจัดแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกนับตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม


การจัดพิธีเปิดโตเกียวโอลิมปิกยังเผชิญกับปัญหาขัดแย้งเมื่อวานนี้ หลังผู้อำนวยการจัดพิธีเปิดถูกปลด เนื่องจากเคยล้อเลียนการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิวในช่วงคริสตทศวรรษหลังปี 1990 ขณะที่นักดนตรีที่มีชื่อเสียงถูกกดดันให้พ้นตำแหน่งนักแต่งเพลงของพิธีเปิด หลังตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์จากพฤติกรรมข่มเหงเพื่อนร่วมชั้นรวมถึงผู้พิการ

ในขณะเดียวกัน คบเพลิงโอลิมปิกได้เดินทางถึงใจกลางกรุงโตเกียวแล้วในวันนี้ โดยมีการจัดพิธีต้อนรับที่สำนักงานรัฐบาลกรุงโตเกียว ซึ่งถือเป็นการเดินทางที่ยาวนานทั่วประเทศนับตั้งแต่เริ่มออกเดินทางจากเมืองฟูกูชิมะในเดือนมีนาคม และจะได้รับการนำไปจุดบนเวทีกลางของพิธีเปิดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกที่จะจัดขึ้นในวันนี้เวลา 20.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว