fbpx

ฟิลิปปินส์จะห้ามคนเดินทางมาจากไทยและมาเลเซีย

มะนิลา 23 ก.ค.- ฟิลิปปินส์จะห้ามผู้เดินทางมาจากไทยและมาเลเซีย พร้อมกับเข้มงวดมาตรการจำกัดในเขตมหานครมะนิลา หวังควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา


 โฆษกประธานาธิบดีฟิลิปปินส์แถลงต่อประชาชนทั้งประเทศวันนี้ว่า มาตรการจำกัดการเดินทางดังกล่าวจะมีผลตั้งแต่วันที่ 25-31 กรกฎาคม เพื่อป้องกันไวรัสปรับปรุงสายพันธุ์แพร่ระบาดและติดเชื้อในชุมชนมากยิ่งขึ้น นับเป็น 2 ประเทศล่าสุดที่ฟิลิปปินส์ห้ามคนเดินทางมา หลังจากห้ามไปแล้ว 8 ประเทศ มีอินเดียและอินโดนีเซียรวมอยู่ด้วย

ขณะเดียวกันประธานาธิบดีได้สั่งเข้มงวดมาตรการจำกัดการแพร่ระบาดในเขตมหานครมะนิลาที่ประกอบด้วย 16 เมือง มีประชากรรวมกันกว่า 13 ล้านคน และอีก 4 จังหวัด ไปจนถึงสิ้นเดือนนี้ ด้วยการปิดสนามกีฬาในร่ม ศูนย์ประชุม แหล่งท่องเที่ยวในร่ม และยิมออกกำลังกาย ลดจำนวนผู้นั่งรับประทานอาหารทั้งในและนอกร้าน ห้ามเด็กอายุ 5-17 ปีออกจากบ้าน


ฟิลิปปินส์มียอดติดเชื้อสะสมกว่า 1 ล้าน 5 แสน 3 หมื่นคน เสียชีวิตเกือบ 27,000 คน มากเป็นอันดับสองของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รองจากอินโดนีเซีย โดยพบผู้ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์เดลตาแล้ว 47 คน ในจำนวนนี้ 8 คนยังไม่หายป่วย และเสียชีวิตแล้ว 3 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

ไทยฝนลดลง ภาคเหนือ-ตะวันออกยังตกหนัก ระวังน้ำท่วม-น้ำป่า

กรมอุตุฯ เผยไทยมีฝนลดลง ส่วนภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน