fbpx

รีพับลิกันชวนชาวอเมริกันที่ลังเลให้ฉีดวัคซีนต้านโควิด

วอชิงตัน 23 ก.ค.- เจ้าหน้าที่และสมาชิกสภาพรรครีพับลิกันของสหรัฐประสานเสียงกันรณรงค์ให้ชาวอเมริกันที่ยังลังเล รีบรับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในขณะที่ไวรัสสายพันธุ์เดลตากำลังแพร่ไปทั่วประเทศ


สหรัฐมีผู้ติดโควิด-19 เสียชีวิตและเข้าโรงพยาบาลเพิ่มขึ้นทั่วประเทศ ส่วนใหญ่เป็นผู้ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน ขณะที่กระแสความขัดแย้งทางการเมืองต่อมาตรการรับมือการระบาดยิ่งร้าวลึก และยังคงมีการถกเถียงเกี่ยวกับการใส่หน้ากากอนามัย การรักษาระห่างทางสังคม การฉีดวัคซีน และมาตรการล็อกดาวน์ ผลสำรวจพบว่าสมาชิกพรรคเดโมแครตฉีดวัคซีนแล้วมากกว่าสมาชิกพรรครีพับลิกัน และกลุ่มต่อต้านวัคซีนมักเป็นชาวรีพับลิกันที่ชุมนุมประท้วงในหลายรัฐ ทำให้สมาชิกสภารีพับลิกัน 18 คนที่มีใบอนุญาตเป็นผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์รวมกลุ่มกันรณรงค์ให้ชาวอเมริกันรีบฉีดวัคซีน

สส. สตีเฟน สกาลีส วิปเสียงข้างน้อยในสภาผู้แทนราษฎรพรรครีพับลิกันประกาศว่า มั่นใจวัคซีนมากและเพิ่งรับการฉีดในสัปดาห์นี้ จากที่เคยลังเลอยู่หลายเดือน เพราะสายพันธุ์เดลตาทำให้ตระหนักว่าต้องป้องกันตัวให้มากขึ้น ก่อนหน้านี้ สว.มิตช์ แมคคอนเนล ผู้นำเสียงข้างน้อยในวุฒิสภาพรรครีพับลิกันเรียกร้องอย่างตรงไปตรงมาว่า สำหรับผู้ที่พร้อมรับฟัง ขอให้ไปฉีดวัคซีน และอย่าสนใจคำแนะนำแย่ ๆ ที่ส่งต่อกันในช่วงที่มีการระบาด เช่น การอ้างว่าทางการให้ใช้วัคซีนเป็นกรณีฉุกเฉินเท่านั้น ยังไม่ได้อนุมัติอย่างเป็นทางการ หรือการอ้างว่าในวัคซีนมีโครชิปที่จะฉีดเข้าไปในร่างกายเพื่อให้ทางการใช้ติดตามความเคลื่อนไหวของประชาชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร