fbpx

ผู้นำอิสราเอลวอนประชาชนฉีดวัคซีน

อิสราเอล 23 ก.ค.-นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ขอให้ประชาชนที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้เข้ารับการฉีดวัคซีนโดยเร็วที่สุด หลังจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น

นายกรัฐมนตรีนาฟตาลี เบนเน็ตต์ ของอิสราเอลร้องขอให้ประชาชนที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 ให้เข้ารับการฉีดวัคซีนโดยเร็วที่สุด เพราะเวลานี้จำนวนผู้ติดเชื้อกำลังเพิ่มสูงขึ้น ผู้นำอิสราเอล บอกว่าปัญหาท้าทายของรัฐบาลเวลานี้ก็คือจะต้องดำเนินการให้ชาวอิสราเอลทุกคนได้รับการฉีดวัคซีน ขณะที่กระทรวงสาธารณสุขรายงานว่าเมื่อวานนี้มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 1,336 คน และส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์เดลตา ในช่วงเดือนที่ผ่านมาพบว่ายอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นมาก ทั้งที่มีชาวอิสราเอลฉีดวัคซีนไฟเซอร์ครบ 2 เข็มแล้วถึงร้อยละ 56 ของประชากรทั้งหมด 9.3 ล้านคน และเมื่อวานนี้ ครม.ได้อนุมัติแผนการห้ามเดินทางไปยังอังกฤษ ตุรกี จอร์เจียและไซปรัส เพื่อลดการแพร่ระบาด เริ่มมีผลตั้งแต่ 30 กรกฎาคมนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น