fbpx

ผู้นำอิสราเอลวอนประชาชนฉีดวัคซีน

อิสราเอล 23 ก.ค.-นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ขอให้ประชาชนที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้เข้ารับการฉีดวัคซีนโดยเร็วที่สุด หลังจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น

นายกรัฐมนตรีนาฟตาลี เบนเน็ตต์ ของอิสราเอลร้องขอให้ประชาชนที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 ให้เข้ารับการฉีดวัคซีนโดยเร็วที่สุด เพราะเวลานี้จำนวนผู้ติดเชื้อกำลังเพิ่มสูงขึ้น ผู้นำอิสราเอล บอกว่าปัญหาท้าทายของรัฐบาลเวลานี้ก็คือจะต้องดำเนินการให้ชาวอิสราเอลทุกคนได้รับการฉีดวัคซีน ขณะที่กระทรวงสาธารณสุขรายงานว่าเมื่อวานนี้มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 1,336 คน และส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์เดลตา ในช่วงเดือนที่ผ่านมาพบว่ายอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นมาก ทั้งที่มีชาวอิสราเอลฉีดวัคซีนไฟเซอร์ครบ 2 เข็มแล้วถึงร้อยละ 56 ของประชากรทั้งหมด 9.3 ล้านคน และเมื่อวานนี้ ครม.ได้อนุมัติแผนการห้ามเดินทางไปยังอังกฤษ ตุรกี จอร์เจียและไซปรัส เพื่อลดการแพร่ระบาด เริ่มมีผลตั้งแต่ 30 กรกฎาคมนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว