fbpx

อังกฤษหวั่นอาหารขาดแคลน หลังคนงานหลายแสนกักตัว

ลอนดอน 22 ก.ค.- ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้าส่ง และบริษัทขนส่งในอังกฤษ หาทางสร้างความมั่นใจว่าจะมีอาหารและเชื้อเพลิงเพียงพอ หลังจากแอปพลิเคชันสุขภาพของทางการแจ้งให้คนทำงานหลายแสนคนกักตัว เพราะสัมผัสผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


หน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์หลายฉบับในอังกฤษลงภาพสินค้าเกลี้ยงชั้นวางในซูเปอร์มาร์เก็ต แต่เซนส์บิวรี กลุ่มซูเปอร์มาร์เก็ตใหญ่อันดับ 2 ของประเทศ ยืนยันว่า ยังคงมีสินค้าให้จับจ่าย แม้ว่าอาจมีไม่ครบทุกยี่ห้อที่ต้องการ กระแสวิตกเรื่องอาหารขาดแคลนเกิดขึ้นหลังจากแอปพลิเคชันติดตามผู้ใกล้ชิดผู้ติดเชื้อแจ้งคนงานหลายแสนคนให้กักตัวเป็นเวลา 10 วัน ทางการระบุว่า แอปฯ นี้ช่วยจำกัดการแพร่ระบาด แต่การที่คนทำงานลดลง ส่งผลให้เกิดความโกลาหลในหลายภาคส่วน ตั้งแต่ธุรกิจอาหาร การขนส่ง ซูเปอร์มาร์เก็ต ธุรกิจบริการ การผลิต ไปจนถึงสื่อมวลชน คนทำงานหลายคนถึงกับถอนการติดตั้งแอปฯ นี้ออกจากสมาร์ทโฟน

สหราชอาณาจักรที่รวมอังกฤษด้วย มียอดติดเชื้อโควิด-19 สะสมกว่า 5.56 ล้านคน มากเป็นอันดับ 6 ของโลก และยอดเสียชีวิตกว่า 128,800 คน มากเป็นอันดับ 7 ของโลก คาดว่ายอดผู้ติดเชื้อรายใหม่จะเพิ่มขึ้น หลังจากทางการยกเลิกมาตรการจำกัดเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม โดยเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม มีผู้ติดเชื้อรายใหม่กว่า 44,000 คน อย่างไรก็ดี ยอดผู้เสียชีวิตรายวันยังไม่สูงนัก เพราะประชากรวัยผู้ใหญ่ฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้วร้อยละ 87 และฉีดครบ 2 เข็มแล้วกว่าร้อยละ 68.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้