fbpx

ไบเดนคาด CDC จะแนะเด็กยังไม่ฉีดวัคซีนสวมหน้ากาก

ซินซินแนติ 22 ก.ค.- ประธานาธิบดีโจ ไบเดนของสหรัฐคาดว่า ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคหรือซีดีซี (CDC) จะแนะนำให้เด็กที่ยังไม่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สวมหน้ากากอนามัยเมื่อกลับไปเรียนในภาคการศึกษาฤดูใบไม้ร่วง


ประธานาธิบดีไบเดนตอบคำถามผู้ปกครองที่ห่วงเรื่องความปลอดภัยของบุตรหลาน ระหว่างเข้าร่วมการประชุมที่เมืองซินซินแนติ รัฐโอไฮโอว่า เขาเชื่อว่าซีดีซีจะแนะนำว่า เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีทุกคนควรสวมหน้ากากอนามัยเมื่อเข้าชั้นเรียน เนื่องจากยังไม่สามารถฉีดวัคซีน แต่เชื่อว่าจะฉีดได้ในเร็ว ๆ นี้ ส่วนเด็กอายุเกิน 12 ปีที่สามารถฉีดวัคซีนได้ไม่จำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัยหากฉีดวัคซีนแล้ว ขึ้นอยู่กับผู้ปกครองต้องมีความซื่อสัตย์ว่าบุตรหลานฉีดวัคซีนแล้วหรือไม่

ชาวอเมริกันที่เหนื่อยล้ากับมาตรการล็อกดาวน์ยาวนานยินดีที่ไม่จำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัยอีกแล้วตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิเมื่อต้นปีและฤดูร้อนในขณะนี้ เนื่องจากประชากรมีอัตราการฉีดวัคซีนครบโดสแล้วร้อยละ 48.7 อย่างไรก็ดี คำแนะนำของซีดีซีเรื่องสวมหน้ากากอนามัยไม่ใช่มาตรการบังคับ ทางการท้องถิ่นแต่ละแห่งจะเป็นผู้ตัดสินใจเองว่า จะบังคับให้สวมหน้ากากอนามัยในโรงเรียนหรือไม่ บางแห่งเคร่งครัด บางแห่งไม่บังคับเลย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง