fbpx

ออสเตรเลียพบยอดป่วยโควิดพุ่งขึ้นแม้ล็อกดาวน์

ซิดนีย์/เมลเบิร์น 21 ก.ค. – รัฐนิวเซาท์เวลส์และรัฐวิกตอเรียของออสเตรเลียพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ความหวังในการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ยังไม่แน่นอน ในขณะที่ชาวออสเตรเลียกว่าครึ่งหนึ่งของประชากรทั้งหมด 25 ล้านคนถูกสั่งให้อยู่แต่ในบ้าน


รัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งมีนครซิดนีย์เป็นเมืองเอก รายงานวันนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 110 คน เพิ่มขึ้นจากเมื่อวานนี้ที่มี 78 คน ในขณะที่ทางการใช้มาตรการล็อกดาวน์เป็นเวลาเกือบ 4 สัปดาห์ในนครซิดนีย์และพื้นที่โดยรอบเพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตาที่พบครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้อย่างรวดเร็ว นางแกลดีส เบเรจิกเลียน มุขมนตรีรัฐนิวเซาท์เวลส์กล่าวในงานแถลงข่าวที่ถ่ายทอดผ่านโทรทัศน์ว่า ถ้าทางการไม่ได้ใช้มาตรการล็อกดาวน์เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน ก็คงจะพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่มากกว่าที่รายงานหลายเท่า และขอให้ทุกคนช่วยกันยกการ์ดให้สูงขึ้นต่อไป ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า ในจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ มีผู้ป่วยมากถึง 43 คนที่มีประวัติออกเดินทางไปทั่วชุมชนขณะติดเชื้อ เพิ่มขึ้นจากวันก่อนถึงสองเท่า และเธอไม่อาจบอกได้ว่าจะยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์ตามกำหนดในวันที่ 30 กรกฎาคมได้หรือไม่จนกว่าจะถึงสัปดาห์หน้า

นางแกลดีส เบเรจิกเลียน

ในขณะเดียวกัน รัฐวิกตอเรีย ซึ่งมีนครเมลเบิร์นเป็นเมืองเอก พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 22 คน เพิ่มขึ้นจากวันก่อนที่มี 9 คน ถือเป็นยอดผู้ป่วยติดเชื้อที่พุ่งสูงสุดจากการระบาดครั้งล่าสุดในเดือนนี้ ในขณะที่ใกล้เข้าสู่สัปดาห์ที่สองของการใช้มาตรการล็อกดาวน์ ส่วนรัฐเซาท์ออสเตรเลีย ซึ่งมีนครแอดิเลดเป็นเมืองเอก กำลังอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์เป็นวันแรก และพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 1 คน ขณะนี้ ออสเตรเลียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 32,200 คน และผู้เสียชีวิต 915 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565

น้ำป่าทะลัก อ.ท่าวังผา ในรอบ 16 ปี

น่านอ่วม! น้ำป่าทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน ไร่นาบางส่วนในพื้นที่ อ.ท่าวังผา ส่วนที่หมู่บ้านสะปันเกิดเหตุดินสไลด์ทับรถยนต์นักท่องเที่ยว เสียหาย 2 คัน