fbpx

“เจฟฟ์ เบโซส” ประสบความสำเร็จในการท่องอวกาศ

เทกซัส 21 ก.ค. – เจฟฟ์ เบโซส มหาเศรษฐีชาวอเมริกันที่ร่ำรวยที่สุดในโลก ประสบความสำเร็จในการท่องอวกาศด้วยจรวดนิว เชพเพิร์ด ของบลู ออริจิน บริษัทพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศที่เขาก่อตั้งขึ้น ทำให้เขากลายเป็นมหาเศรษฐีคนที่สองที่สานฝันและบุกเบิกธุรกิจท่องเที่ยวอวกาศ


เบโซส ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์อะเมซอน ได้ท่องอวกาศพร้อมกับผู้ร่วมเดินทางอีก 3 คน ได้แก่มาร์ก เบโซส น้องชายและผู้บริหารไพรเวทอีควิตีของเจฟฟ์ เบโซส วอลลี ฟังก์ นักบินหญิงรุ่นบุกเบิกของสำนักงานบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติของสหรัฐ หรือ นาซา วัย 82 ปี และโอลิเวอร์ แดเมน วัย 18 ปี บุตรชายของโจส์ แดเมน ซีอีโอของบริษัทซัมเมอร์เซ็ต แคปิตอล พาร์ทเนอร์สในเนเธอร์แลนด์ โดยเที่ยวบินนี้ใช้เวลาทั้งหมด 10 นาที 10 วินาที นำทั้งหมดขึ้นไป ยังขอบชั้นบรรยากาศโลก นายเบโซส กลายเป็นมหาเศรษฐีคนที่ 2 ของโลก ที่ท่องอวกาศด้วยยานที่สร้างโดยเอกชน ตามหลังเซอร์ริชาร์ด แบรนสัน มหาเศรษฐีชาวอังกฤษ ผู้ก่อตั้งบริษัทเวอร์จิน กาแลคติกที่เดินทางไปยังขอบอวกาศในสภาวะไร้น้ำหนักไปเมื่อ 9 วันก่อน แต่ยานของเบโซสนั้น เดินทางไปไกลกว่า ที่ราว 100 กิโลเมตรเหนือผิวโลกขณะนี้ของเซอร์ริชาร์ด ไปที่ระดับ 85 กิโลเมตร นอกจากมหาเศรษฐีสองคนนี้แล้ว ยังมีนายอีลอน มัสค์ นักธุรกิจชื่อดังร่วมการแข่งขันท่องเที่ยวอวกาศด้วย มีผู้คนมากมายทีให้ความสนใจรับประสบการณ์ชมดาวเคราะห์โลก สัมผัสบรรยากาศของอวกาศ และสภาวะไร้น้ำหนัก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น