fbpx

เกาหลีใต้พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดสูงสุดอีกครั้ง

โซล 21 ก.ค. – เกาหลีใต้พบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่มากถึง 1,784 คน ทำลายสถิติผู้ป่วยติดเชื้อสูงสุดเมื่อสัปดาห์ก่อน ในขณะที่กำลังควบคุมการระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตาที่เพิ่มสูงขึ้น


สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี หรือเคดีซีเอ รายงานวันนี้ว่า เกาหลีใต้พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 1,784 คน ทำลายสถิติผู้ป่วยติดเชื้อสูงสุดเมื่อสัปดาห์ก่อน ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 182,200 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 2,000 คน ผลวิเคราะห์ทางพันธุกรรมของผู้ป่วยติดเชื้อ 2,381 คนในสัปดาห์ที่แล้วพบว่า มีผู้ป่วยเกือบร้อยละ 40 ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตาที่พบครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตามากกว่าครึ่งหนึ่งจากยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดสายพันธุ์ดังกล่าวทั้งหมด 1,741 คนนับตั้งแต่เดือนธันวาคมในช่วงสัปดาห์ที่แล้ว แม้เกาหลีใต้จะพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดสูงสุดอีกครั้ง แต่กลับไม่พบผู้ป่วยที่ต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลหรือเสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยมีอัตราเสียชีวิตต่อประชากรอยู่ที่ร้อยละ 1.13 และมีผู้ป่วยอาการหนัก 214 คนนับถึงวันอังคาร ขณะนี้ เกาหลีใต้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดโดสแรกให้แก่ประชาชนร้อยละ 32 จากประชากรทั้งหมด 52 ล้านคน ในขณะที่รัฐบาลตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้ได้ร้อยละ 70 ภายในเดือนกันยายนนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส